Tag: cơ thể người

Rửa chén bát không đúng dễ khiến chất độc xâm nhập cơ thể

Mua nước rửa bát không đúng loại và những sai lầm trong quá trình rửa bát mọi người thường mắc khiến chất độc, ung thư xâm nhập vào cơ thể

'Viên thuốc' công nghệ có khả năng tạo cảm giác no bụng

Nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo ra một “viên thuốc” công nghệ cao có khả năng kích thích các thụ thể trong dạ dày để tạo cảm giác no.

Phá đường dây mang thai hộ, buôn bán nội tạng lớn nhất miền Trung

Thừa Thiên Huế vừa phá đường dây mang thai hộ, buôn bán nội tạng cơ thể người lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên từ trước đến nay.

Phát hiện ra loại protein mới có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2

Các nhà khoa học Australia mới đây đã phát hiện ra một loại protein trong phổi người có thể bám vào virus SARS-CoV-2 và ngăn virus phát tán.

Lần đầu tiên truyền máu nuôi trong phòng thí nghiệm cho người

TTO - Hai bệnh nhân ở Anh đã nhận được một lượng nhỏ máu nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Đây là thử nghiệm đầu tiên trên thế giới để xem loại máu nhân tạo này hoạt động như thế nào bên trong cơ thể người.

8 cách tăng cường hệ miễn dịch không cần tốn tiền mua thuốc bổ

TTO - Hệ miễn dịch hoạt động tối ưu sẽ giúp chúng ta có sức khỏe ổn định, giảm nguy cơ mắc bệnh. Để có được điều đó, không nhất thiết phải tốn kém mua các loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng.

Thích ngửi mùi cơ thể bạn tình là có nhu cầu tình dục cao

TTO - Ngoài vai trò trong ẩm thực, giao tiếp xã hội và phát hiện nguy hiểm, mùi hương được khoa học chứng minh cũng rất quan trọng đối với nhu cầu và hành vi tình dục.

Loại chip mới giúp hiểu hơn về hệ miễn dịch phức tạp của con người

Tiến sĩ Girija Goyal cho biết thiết bị Organ Chip cung cấp cách thức nghiên cứu các phản ứng miễn dịch ở người khi nhiễm hoặc được tiêm phòng, và có thể đẩy nhanh tốc độ bào chế vaccine.

Cơ chế dẫn vaccine sử dụng phương pháp sinh học tổng hợp

Phương pháp sinh học tổng hợp hứa hẹn tạo cơ chế mới đưa vaccine vào cơ thể người trong phòng chống các bệnh như COVID-19, được coi là cách tiếp cận độc đáo trong cung cấp vaccine cho cơ thể.

Tốc độ lão hóa của các cơ quan trong cơ thể người không đồng đều

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cell Reports số ra ngày 9/3, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mỗi cơ quan trong cơ thể người có tốc độ lão hóa khác nhau.