Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Cô gái tìm thấy tình yêu nhờ... nhường cuộn giấy vệ sinh mùa dịch

06/03/2020 12:05 GMT+7

TTO - Nhờ hành động 'nhường' lại hai cuộn giấy vệ sinh ở siêu thị, một cô gái trẻ người Nhật Bản đã tìm thấy tình yêu của đời mình.

Cô gái tìm thấy tình yêu nhờ... nhường cuộn giấy vệ sinh mùa dịch - Ảnh 1.

Giấy vệ sinh ở Nhật Bản quý tới nỗi các nhà vệ sinh công cộng phải xích lại để ngăn bị người dân lấy cắp - Ảnh: TWITTER

Câu chuyện tìm thấy chân ái cuộc đời giữa thời COVID-19 được một cô gái người Nhật Bản chia sẻ trên Twitter những ngày gần đây đang gây thích thú với cộng đồng mạng.

Dưới tài khoản tên #shihon029, cô gái chia sẻ rằng: một ngày nọ cô đến siêu thị mua giấy vệ sinh. Trong lúc đang chuẩn bị ra về thì thấy một chàng trai đứng gần đó tỏ ra thất vọng khi không mua được cuộn giấy nào. 

Nhìn thấy vẻ thất vọng trên khuôn mặt điển trai, cô gái động lòng tiến đến gần, tỏ ý chia sẻ cho anh vài cuộn giấy trong số mình đã mua.

"Em chỉ sống một mình nên cũng không cần nhiều đâu!", vừa nói cô vừa trao cho anh chàng hai cuộn giấy vệ sinh. Chàng trai cảm kích đưa tay ra nhận giấy và cũng ngạc nhiên: "Vậy à? Anh cũng sống một mình!".

Đó như một tín hiệu cho thấy cả hai còn đang độc thân và một hạt mầm tình yêu cũng được gieo xuống ở giây phút ấy.

Sau đó, cả hai nhanh chóng trao đổi số điện thoại và thường nói chuyện với nhau trên ứng dụng Line.

Vài ngày tiếp theo, chàng trai chủ động mời shihon029 đi ăn để tỏ lòng cảm ơn. Bữa ăn đó được hiểu như một buổi hẹn hò chính thức của cả hai.

shihon029 cũng tiết lộ rằng ngoại hình của anh chàng là "hình mẫu trong mộng" của mình nên cô rất nhanh chóng có cảm tình.

Câu chuyện lãng mạn này nhanh chóng thu hút tới hàng trăm nghìn lượt theo dõi, thích thú với niềm tin rằng tình yêu cuộc đời đôi khi xuất hiện từ những hành động thực tế, hữu ích nhất, trong những hoàn cảnh ít ai ngờ tới nhất.

Nhiều người cũng chia sẻ dưới bài đăng rằng nếu một ai đó tặng hoặc nhường giấy vệ sinh cho họ trong giai đoạn này thì đó thực sự giống như một thiên thần. Ảnh hưởng từ dịch COVID-19 tại Nhật Bản lớn tới mức mà hầu như mọi siêu thị đều hết sạch giấy vệ sinh, gạo và một số nhu yếu phẩm khác.

Trong đó, giấy vệ sinh được coi như thứ quý hiếm, đến mức người dân đang ăn cắp giấy vệ sinh từ nhà vệ sinh công cộng.

Chính phủ Nhật Bản thậm chí phải ra quyết định tạm ngừng sử dụng các nhà vệ sinh công cộng, nơi nào còn mở của thì cuộn giấy cũng đã bị xích lại để ngăn mất trộm. Năm 2018, một người đàn ông ăn cắp giấy vệ sinh ở Nhật Bản từng bị phạt tới 2.500 USD.

'Hạ cánh tình yêu' dẫu muộn mằn

TTO - Người bạn thời phổ thông nhắn tin: "Tui đã tìm được bến đỗ, ông chúc mừng tui đi". Tôi chúc mừng vì ở tuổi gần về 40, để tìm được nơi neo đậu đâu dễ gì. Rồi bạn nói về cuộc tình muộn của mình…

MINH HẢI (Theo Asia One)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận