Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Tân Sơn Nhất nói gì khi phát hiện khách Nhật Bản dương tính COVID-19?

05/03/2020 17:52 GMT+7

TTO - Khi phát hiện hành khách quốc tịch Nhật Bản dương tính với COVID-19, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cách ly hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay quay về từ Nhật Bản, phun thuốc khử trùng tàu bay.

Tân Sơn Nhất nói gì khi phát hiện khách Nhật Bản dương tính COVID-19? - Ảnh 1.

Sáng 5-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo đã tìm được 5 hành khách đi cùng khách người Nhật nhiễm COVID-19 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 5-3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết thông tin về chuyến bay có hành khách Nhật Bản nhiễm COVID-19 xảy ra vào ngày 4-3.

Theo đó, chuyến bay VN340 của Vietnam Airlines ngày 4-3 chặng TP.HCM - Nagoya khi đáp xuống sân bay Nhật Bản, một nam hành khách có biểu hiện ho, không sốt. Kiểm tra tại Cơ quan Y tế Nhật Bản cho kết quả dương tính với COVID-19.

Chiều 4-3, chuyến bay VN341 quay về Tân Sơn Nhất vào lúc 13h50. Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế và công an cửa khẩu, Sasco, Viags... cách ly hành khách và phi hành đoàn, phun thuốc khử trùng tàu bay.

Theo đó, 13 thành viên của tổ bay đã được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 22 hành khách quốc tịch Việt Nam chuyển cách ly tại Bệnh viện dã chiến Nhà Bè.

Có 5 hành khách chuyển tiếp chuyến bay đi Kuala Lumpur, Malaysia trên chuyến bay VN756. Còn 26 hành khách quốc tịch Nhật Bản và 2 hành khách Việt Nam không đồng ý cách ly, đề nghị quay lại Nhật Bản vào rạng sáng 5-3 trên chuyến bay VN340.

Do hành khách Nhật vào phòng C, Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco đã cách ly 6 nhân viên do tiếp xúc với hành khách này. Đồng thời có 3 nhân viên của sân bay cũng được cách ly, vì phục vụ tàu bay và tiếp xúc gần với hành khách nhiễm COVID-19.

Ông Nguyễn Nam Tiến - phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - cho biết từ ngày 9-1 đến 4-3, tổng số trường hợp hành khách nghi ngờ nhiễm COVID-19 được chuyến đến bệnh viện là 51. Trong đó, 49 trường hợp có kết quả âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả.

Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các hãng bay, công ty phục vụ mặt đất phục vụ, giám sát các chuyến bay đến từ vùng dịch như Vũ Hán, Hàn Quốc...

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong quá trình phục vụ chuyến bay tới Nagoya ngày 4-3, phi hành đoàn, nhân viên phục vụ mặt đất đều trang bị đầy đủ thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn.

Hãng cũng rà soát cung cấp thông tin hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 để kịp thời khoanh vùng, xử lý.

Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách bay cùng bệnh nhân Nhật Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách bay cùng bệnh nhân Nhật

TTO - 3 du khách người Pháp đi cùng bệnh nhân COVID-19 người Nhật đã ngụ tại một khách sạn ở quận 1 trước khi đi Bangkok, Thái Lan. 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách này đang được cách ly y tế.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận