Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Sốt giấy vệ sinh ở Úc

03/03/2020 22:03 GMT+7

TTO - Giấy vệ sinh trở thành món hàng gây sốt ở Úc, khi nhiều người đổ xô vét sạch các cuộn giấy trong siêu thị, cửa hàng, vì lo sợ COVID-19 dù các chuyên gia đã cảnh báo việc này không cần thiết.

Sốt giấy vệ sinh ở Úc - Ảnh 1.

Các quầy giấy vệ sinh bị vét sạch trong một cửa hàng ở Sydney, Úc - Ảnh: GUARDIAN

Từ khóa giấy vệ sinh đang là xu hướng trên các mạng xã hội ở Úc. Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh các quầy bán giấy vệ sinh trống trơn trong các siêu thị, cửa hàng.

"Cả thế giới đã phát điên! Đi 3 siêu thị mà không thấy cuộn giấy vệ sinh nào. Lần cuối tôi nghe là virus corona gây ra căn bệnh giống cúm chứ đâu phải tiêu chảy tung tóe" - một người bức xúc trên mạng Twitter.

Nhiều tay bán hàng trực tuyến ranh mãnh thậm chí rao bán giấy vệ sinh với giá 24.000 đôla Úc cho một gói giấy.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã phải lên tiếng kêu gọi mọi người không nên mua sắm cuồng loạn. "Điều quan trọng là mọi người nên duy trì công việc và những việc thông thường một cách bình tĩnh" - ông Morrison nói.

Nhiều nhà sản xuất giấy vệ sinh cũng trấn an rằng họ có đủ giấy để cung cấp trong một thời gian dài.

Trong khi đó, các chuyên gia Úc khuyên người dân nên cân nhắc mua những gì thực sự cần thiết để đối phó với dịch như thực phẩm, thuốc kê toa. "Luôn là điều tốt nếu có đủ các loại thuốc quan trọng, đặc biệt là nếu có các căn bệnh như tiểu đường" - tờ Guardian dẫn lời chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Peter Collignon của Bệnh viện Canberra nói.

Sốt giấy vệ sinh ở Úc - Ảnh 2.

Người dân vơ vét giấy vệ sinh tại một cửa hàng ở Úc - Ảnh: Facebook

Tình hình cũng tương tự tại Indonesia sau khi nước này ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên. Tổng thống Joko Widodo đã kêu gọi người dân kiềm chế tích trữ thực phẩm và thiết bị y tế.

Theo hãng tin Reuters, người dân tại thủ đô Jakarta và nhiều thành phố đổ xô mua các mặt hàng như mì gói sau khi ông Widodo xác nhận nước này có hai ca nhiễm đầu tiên vào 2-3.

Bộ trưởng Điều phối kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto trấn an rằng các hiệp hội bán lẻ ở nước này sẽ đảm bảo các siêu thị có đủ nguồn cung cho người dân.

Tổng thống Indonesia công bố 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên Tổng thống Indonesia công bố 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 2-3 xác nhận 2 công dân đầu tiên của nước này đã dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nguyên nhân gây ra dịch viêm hô hấp cấp hiện nay (COVID-19).

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận