17/02/2020 10:26 GMT+7

Cảnh sát Hong Kong truy lùng băng nhóm vũ trang cướp... giấy vệ sinh

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Cảnh sát Hong Kong đang truy nã một nhóm cướp có vũ trang đã dùng dao uy hiếp, cướp đi hàng trăm cuộn giấy vệ sinh trong bối cảnh giấy vệ sinh là mặt hàng “nóng” tại thành phố này.

Cảnh sát Hong Kong truy lùng băng nhóm vũ trang cướp... giấy vệ sinh - Ảnh 1.

Những kệ hàng trống không tại Hong Kong trong bối cảnh nhiều người dân lo sợ ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 đã ồ ạt mua hàng về tích trữ - Ảnh: SCMP

Theo Đài Channel News Asia (CNA), giấy vệ sinh đã trở thành mặt hàng "hot" tại Hong Kong trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều người lo sợ thiếu nguồn cung nên đã ồ ạt mua về tích trữ, bất chấp chính quyền cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng đó.

Vì các siêu thị không thể bổ sung nhanh lại nguồn hàng sau khi người dân ồ ạt mua nên đôi khi vẫn tái diễn cảnh những hàng dài người xếp hàng chờ mua trong khi các kệ hàng bày giấy vệ sinh nhanh chóng bị "quét sạch" không lâu sau khi siêu thị mở cửa.

Không chỉ giấy vệ sinh, những nhu yếu phẩm cũng rơi vào tình trạng khan hiếm do tâm lý người dân quá lo sợ ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 còn có gạo, mì, dung dịch rửa tay và các mặt hàng vệ sinh khác.

Nguồn tin cảnh sát cho biết một tài xế xe tải đã bị bắt sáng nay (17-2) cùng 3 người đàn ông khác ở bên ngoài một siêu thị tại Mong Kot, khu vực tập trung nhiều dân lao động cư trú và cũng từng là địa bàn hoạt động của nhiều băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Chia sẻ thông tin với Hãng tin AFP, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Hong Kong cho biết: "Một người giao hàng đã bị ba gã đàn ông cầm dao uy hiếm, những tên cướp đã lấy đi số giấy vệ sinh trị giá hơn 1.000 HKD (130USD)".

Hình ảnh phát trên kênh Now TV cho thấy cảnh sát đang đứng quanh nhiều thùng chất giấy vệ sinh bên ngoài siêu thị Wellcome. Một trong các thùng hàng chỉ mới chất được một nửa.

Có thể hiểu tâm lý hoảng sợ của người dân Hong Kong hiện nay trước dịch COVID-19 bắt nguồn từ trải nghiệm đáng sợ họ từng đối mặt trong dịch SARS giai đoạn 2002-2003. Đã có 299 người Hong Kong chết trong dịch bệnh đó.

Chính quyền Hong Kong đã lên án gay gắt những tin đồn vô căn cứ trên mạng về tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm. Họ khẳng định cho tới nay nguồn cung thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu gia đình vẫn ổn định.

Chuỗi nhà hàng lớn ở Hong Kong tạm ngừng phục vụ lẩu vì dịch bệnh Chuỗi nhà hàng lớn ở Hong Kong tạm ngừng phục vụ lẩu vì dịch bệnh

TTO - LH Group, một trong các chuỗi nhà hàng lớn nhất ở Hong Kong, thông báo tạm dừng hoạt động chuỗi nhà hàng lẩu trong bối cảnh cư dân thành phố lo ngại lây bệnh COVID-19 ở chỗ đông người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận