Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Chuỗi nhà hàng lớn ở Hong Kong tạm ngừng phục vụ lẩu vì dịch bệnh

14/02/2020 13:14 GMT+7

TTO - LH Group, một trong các chuỗi nhà hàng lớn nhất ở Hong Kong, thông báo tạm dừng hoạt động chuỗi nhà hàng lẩu trong bối cảnh cư dân thành phố lo ngại lây bệnh COVID-19 ở chỗ đông người.

Chuỗi nhà hàng lớn ở Hong Kong tạm ngừng phục vụ lẩu vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Lẩu là món ăn rất phổ biến tại Hong Kong, đặc biệt trong các nhóm thực khách đi ăn tập thể như gia đình, công ty…. - Ảnh: SCMP

Theo báo South China Morning Post (SCMP), cụ thể LH Group cho biết đã tạm dừng kinh doanh tại tất cả 16 nhà hàng lẩu On-Yasai và Mou Mou Club thuộc quản lý của công ty này kể từ 13-2. Số nhà hàng lẩu này chiếm khoảng 40% trong tổng số nhà hàng của LH Group.

Quyết định chắc chắn đã được đưa ra căn cứ trên tâm lý lo ngại của người dân về việc có thể bị lây nhiễm virus corona trong khi ngồi xúm quanh nồi lẩu.

LH Group cho biết những nhân viên bị ảnh hưởng trong quyết định tạm dừng kinh doanh chuỗi nhà hàng lẩu sẽ được chuyển tới làm việc ở những cửa hàng khác thuộc LH Group.

"Có khoảng 200 nhân viên bị ảnh hưởng. Nhưng ảnh hưởng này không liên quan tới việc sa thải hay thất nghiệp. Họ sẽ làm ở các chuỗi thương hiệu khác (thuộc quản lý của LH Group)", chủ tịch công ty, ông Simon Wong Kit-lung, nói.

"Việc tạm dừng kinh doanh hẳn nhiên sẽ gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Nhưng việc chung tay chống lại dịch bệnh rõ ràng còn quan trọng hơn hoạt động kinh doanh", ông Simon Wong Kit-lung nói.

Dù vậy theo ông Wong, các nhân viên bị ảnh hưởng trong đợt dịch này cũng bị giảm một nửa lương, tương đương với việc công ty này sẽ giảm 100.000 HKD (12.900 USD) tiền lương mỗi tháng.

Nhiều nhà hàng khác tại Hong Kong đã rút bỏ món lẩu trong thực đơn sau khi xảy ra việc 11 người trong một gia đình bị lây virus corona chủng mới sau khi ngồi ăn lẩu chung.

Tính tới tối 13-2, Hong Kong có 53 ca nhiễm COVID-19 đã xác định, trong đó có một trường hợp tử vong.

Quy mô thật của dịch COVID-19 đến đâu: Từ Hong Kong, Singapore đến Indonesia Quy mô thật của dịch COVID-19 đến đâu: Từ Hong Kong, Singapore đến Indonesia

TTO - Chỉ "thay đổi trong cách tính", số ca nhiễm và người chết do virus corona chủng mới ở Trung Quốc đã tăng vọt trong ngày 13-2. Phân tích thêm dữ liệu các quốc gia khác cho thấy tình hình là đáng lo ngại.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận