12/02/2020 12:17 GMT+7

Nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn phòng dịch corona cho khách

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Các chủ doanh nghiệp hi vọng việc thiết lập ô ngăn cách giúp 'thượng đế' bớt đi tâm lý lo ngại dịch bệnh và vẫn tiếp tục đến với họ trong mùa dịch này.

Nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn phòng dịch corona cho khách - Ảnh 1.

Khung chắn trong suốt làm bằng chất dẻo ngăn cách giữa hai thực khách đang ngồi ăn cùng nhau tại một tiệm trà (cha chaan teng) ỏ khu Tai Kok Tsui, Kowloon, Hong Kong - Ảnh: SCMP

Theo báo South China Morning Post (SCMP), nhiều nhà hàng ở Hong Kong đã dựng các tấm ngăn cách trong suốt giữa các thực khách nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) trong bối cảnh dịch bệnh này đe dọa gây tổn thất nghiêm trọng với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại đây.

Các tấm chắn có thể cuộn lên xuống và những khung bằng sợi arcylic đã được dựng lên giữa các bàn ăn và thậm chí ngăn cách cả giữa những người đi ăn cùng với nhau.

Theo ông Simon Wong Kit-lun, chủ tịch của LH Group (một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất của Hong Kong), LH Group đang khẩn trương triển khai việc ngăn cách phòng dịch cho tới cuối tuần này tại tất cả gần 40 địa điểm thuộc quản lý của chuỗi nhà hàng này.

Một số tiệm trà (còn gọi là các "cha chaan teng", kiểu nhà hàng bình dân rất phổ biến tại Hong Kong) hay các căngtin trong bệnh viện như ở bệnh viện Baptist Hospital, cũng đã triển khai những khung ngăn cách cho khách như vậy. Một "cha chaan teng" ở khu vực Tai Kok Tsui đã dựng những khung trong suốt cao khoảng 2 bộ (0,6m) ngay trên các bàn phục vụ của họ.

Nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn phòng dịch corona cho khách - Ảnh 2.

Nhà hàng Nhật Gyu-Kaku tại Whampoa làm thêm các tấm chắn thả xuống giữa các bàn ăn - Ảnh: SCMP

"Ưu tiên của chúng tôi là phòng chống dịch bệnh - ông Wong Kit-lun nói - Những tấm che có thể cuộn lên/xuống này ít nhất cũng tạo thêm sự thoải mái, yên tâm hơn cho các thực khách".

Tâm lý lo sợ bị lây bệnh khi đi ăn bên ngoài, đặc biệt với những món ăn mọi người dùng chung, gia tăng trong những ngày gần đây khi 11 thành viên trong cùng một gia đình ở Hong Kong ngồi ăn lẩu trong một nhóm chung 19 người đã bị nhiễm virus corona chủng mới (con số ban đầu là 9 người nhiễm).

Tính tới ngày 11-2, số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hong Kong đã tăng lên 49 người, trong khi tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục là hơn 43.100 người. Hơn 1.000 người đã chết vì Covid-19.

9 người cùng gia đình ở Hong Kong nhiễm nCoV sau tiệc lẩu, thịt nướng 9 người cùng gia đình ở Hong Kong nhiễm nCoV sau tiệc lẩu, thịt nướng

TTO - 9 trong số 10 người nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) được phát hiện ở Hong Kong trong ngày 9-2 đã dự buổi họp mặt gia đình ngày 19-1 ở khu Kwun Tong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận