Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

9 người cùng gia đình ở Hong Kong nhiễm nCoV sau tiệc lẩu, thịt nướng

10/02/2020 09:01 GMT+7

TTO - 9 trong số 10 người nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) được phát hiện ở Hong Kong trong ngày 9-2 đã dự buổi họp mặt gia đình ngày 19-1 ở khu Kwun Tong.

9 người cùng gia đình ở Hong Kong nhiễm nCoV sau tiệc lẩu, thịt nướng - Ảnh 1.

Nhà chức trách Hong Kong khuyến cáo hạn chế tụ tập, tiệc tùng hoặc ăn chung đũa - Ảnh: SCMP

Theo báo South China Morning Post, họ được xác nhận là đã nhiễm nCoV sau khi cùng nhau ăn lẩu và thịt nướng trong một phòng riêng ở nhà hàng. 

Các thành viên tuổi từ 22-68 tuổi. Hai trong số đó đến từ Trung Quốc và đã trở về nước vào cuối tháng 1-2020. Hai người này đã đi khám ở đại lục và một người không nhiễm virus trong khi kết quả xét nghiệm của người còn lại chưa có. 

9 người cùng gia đình ở Hong Kong nhiễm nCoV sau tiệc lẩu, thịt nướng - Ảnh 2.

Phòng tiệc nơi có 9 người nhiễm virus corona mới là người trong cùng một gia đình ở khu Cửu Long, Hong Kong bị niêm phong - Ảnh: SCMP

Ca nhiễm virus mới không thuộc gia đình này là một người đàn ông 70 tuổi. Ông không đi đâu khỏi Hong Kong từ ngày 9-1, thậm chí hầu hết thời gian ông chỉ ở nhà.

Hiện số ca nhiễm nCoV ở Hong Kong là 36 trường hợp. 

Ngành y tế Hong Kong cảnh báo họ gặp khó khăn chủ yếu trong việc cách ly người nghi nhiễm và xác định những người có thể mang virus do tiếp xúc gần với người nhiễm để cách ly vì nhiều người chỉ có các triệu chứng nhẹ giống cảm cúm ở giai đoạn đầu.

9 người cùng gia đình ở Hong Kong nhiễm nCoV sau tiệc lẩu, thịt nướng - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu tại phòng tiệc có 9 người nhiễm virus corona mới ở Hong Kong - Ảnh: SCMP

Bác sĩ Chuang Shuk-kwan, trưởng bộ phận bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe, kêu gọi người dân hạn chế các cuộc hội họp, ăn uống. Nếu quá quan trọng, hãy hạn chế thời gian tụ tập và đừng ăn chung đũa.

Trung Quốc chi hơn 10 tỉ USD chống dịch corona Trung Quốc chi hơn 10 tỉ USD chống dịch corona

TTO - Chính quyền Bắc Kinh khẳng định không để vì thiếu tiền mà người dân không được chữa trị. Tỉnh Hồ Bắc cũng thực hiện một loạt chính sách giảm thuế cho các doanh nghiệp giữa mùa dịch bệnh.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận