10/02/2020 07:47 GMT+7

Lãnh đạo WHO: Có thể chỉ ‘mới thấy phần nổi tảng băng’ trong dịch corona

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo trên Twitter ngày 9-2 về nguy cơ lây nhiễm chủng virus corona mới từ những người không có lịch sử đi lại đến Trung Quốc.

Lãnh đạo WHO: Có thể chỉ ‘mới thấy phần nổi tảng băng’ trong dịch corona - Ảnh 1.

Theo Hãng tin Bloomberg, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho rằng "có thể chúng ta mới chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng" trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) gây ra.

"Việc phát hiện một số lượng nhỏ các ca bệnh có thể cho thấy sự lây nhiễm lớn hơn ở những nước khác", ông Tedros viết trên tài khoản Twitter ngày 9-2.

Trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng vẫn đang liên tục có những diễn biến, người đứng đầu WHO kêu gọi mọi quốc gia tăng cường các nỗ lực để ứng phóng với tình huống virus này có thể lan tới lãnh thổ nước mình.

Cũng theo ông Tedros, mặc dù các nguồn quyên góp tài chính hỗ trợ những nỗ lực phòng chống dịch corona Vũ Hán của WHO cũng như của các nước dễ tổn thương trong dịch bệnh đã và đang tăng, song WHO vẫn chưa đạt được mục tiêu kêu gọi 675 triệu USD để dập dịch.

WHO tuyên bố các biện pháp phòng dịch ở Trung Quốc đang hiệu quả WHO tuyên bố các biện pháp phòng dịch ở Trung Quốc đang hiệu quả

TTO - Giám đốc điều hành Chương trình Khẩn cấp y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Mike Ryan, nhận định số ca nhiễm mới trong và ngoài Hồ Bắc đã giảm trong 4 ngày qua, cho thấy hiệu quả của công tác ngăn chặn dịch bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên