Cô gái Hải Phòng làm việc tại karaoke Sunny âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

03/05/2021 10:37 GMT+7

TTO - Ngày 3-5, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết trường hợp F1 tại Hải Phòng liên quan đến quán karaoke Sunny ở tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Cô gái Hải Phòng làm việc tại karaoke Sunny âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nữ nhân viên quê Hải Phòng làm việc tại quán karaoke Sunny có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh: T.THẮNG

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng xác định H.T.P. (21 tuổi, quê tại thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên) là F1 liên quan đến trường hợp chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2  khi trở về Trung Quốc ngày 29-4.

P. là nhân viên phục vụ quán karaoke Sunny ở khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 28-4. Cùng làm việc với P. tại quán Sunny, cơ quan chức năng đã xác định 5 người ở Vĩnh Phúc và 1 người tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 29-4, P. trở về nhà ở xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng và có đi một số nơi, tham dự tiệc cưới. Ngay sau khi xác định P. là F1, Sở Y tế Hải Phòng đã đưa cô đi cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn nơi ở...

Ông Nguyễn Huy Hoàng - chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên - cho biết địa phương đã phong tỏa khu vực nơi ở của chị P. để đảm bảo an toàn. Qua truy vết, địa phương cũng xác định 5 trường hợp F2, tiếp xúc với P. tại quê nhà. Cả 5 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Bình Phước cách ly tập trung người về từ vùng dịch

Ngày 3-5, Sở Y tế Bình Phước cho hay đã ban hành văn bản về việc giám sát người đi về từ các địa phương có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, yêu cầu tất cả người từ các địa phương có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 29-4 khi đến Bình Phước phải thực hiện khai báo y tế. Đặc biệt, tổ chức cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với những người về từ vùng dịch.

Cụ thể, người về từ 3 xã của huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (xã Đạo Lý; thôn 5 Đồng Yên, xã Chân Lý và thôn Nội Đọ, xã Bắc Lý); các thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nại Khê thuộc xã Tân Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; thôn Khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội; hẻm 20, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.

Sinh viên, học sinh, người lao động trở lại Thái Bình sau lễ phải khai báo y tế

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vừa ký công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động và người dân khi quay trở lại tỉnh Thái Bình sau kỳ nghỉ lễ 30-4 (trong khoảng thời gian từ ngày 28-4 đến hết ngày 3-5) bắt buộc phải khai báo y tế. Thời gian hoàn thành việc khai báo y tế là trước 16h ngày 5-5.

Công văn này cũng yêu cầu UBND xã, phường, thị trấn chỉ đạo trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố phối hợp với lực lượng công an đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để lập danh sách người dân quay trở lại địa bàn sau kỳ nghỉ lễ, hướng dẫn khai báo y tế, giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực...

Theo Sở Y tế Thái Bình, đến sáng 3-5, địa phương này đã rà soát được 3.188 trường hợp có nguy cơ, trong đó 1.108 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Phòng, Yên Bái truy vết liên quan đoàn chuyên gia Trung Quốc Hải Phòng, Yên Bái truy vết liên quan đoàn chuyên gia Trung Quốc

TTO - Chiều 2-5, Sở Y tế TP Hải Phòng có thông tin nhanh liên quan ca F1 có tiếp xúc gần với nhóm chuyên gia Công ty T.B.A. và cùng làm việc với 5 người nhiễm COVID-19 tại Vĩnh Phúc, 1 người tại Hà Nội. Yên Bái cũng đã phát thông tin liên quan.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH - BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận