Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Hải Phòng dừng karaoke, vũ trường..., ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang

30/04/2021 22:45 GMT+7

TTO - Ngày 30-4, UBND TP Hải Phòng tiếp tục có văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.

Hải Phòng dừng karaoke, vũ trường..., ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Hải Phòng quyết định tạm dừng hoạt động dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, bar... từ 0h ngày 1-5 để ngăn ngừa nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, pub, game, Internet từ 0h ngày 1-5. Bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Bên cạnh đó, Hải Phòng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và các cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây nhiễm ra cộng đồng.

Hải Phòng dừng karaoke, vũ trường..., ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Hải Phòng từng xuống đường nhắc nhở người dân chấp hành việc đeo khẩu trang để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh - Ảnh: T. THẮNG

Tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và tại các thành phố khác trở về địa phương; yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực, khó thở... phải kịp thời báo ngay cho ngành y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với ngành y tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, các bến xe, nhà ga, bến tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (đặc biệt là đeo khẩu trang, dãn cách 1m, sát khuẩn tay...); kiên quyết không phục vụ hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trong ngày 30-4, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường... để phòng chống dịch. Trước đó, chiều và tối 29-4, tỉnh Hà Nam và TP Hà Nội đã có quyết định tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường...

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, club Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, club

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, club trên địa bàn và đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng sau khi xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng tại một số địa phương trong nước.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận