Tag: lây nhiễm chéo

Hải Phòng chỉ đạo khẩn liên quan chùm ca COVID-19 tại trường học

UBND TP Hải Phòng có chỉ đạo khẩn sau khi ghi nhận việc xuất hiện chùm ca mắc COVID-19 tại Trường THPT Vinschool, quận Hồng Bàng.

Châu Âu bị cúm gia cầm tàn khốc, đã tiêu hủy 50 triệu gà, vịt

Đợt cúm gia cầm ở châu Âu năm 2022 được đánh giá là “tàn khốc nhất” từ trước đến nay. Các chuyên gia đang nghiên cứu tính khả thi của việc tiêm vắc xin ở gia cầm.

Bệnh hô hấp vào mùa, 'rồng rắn' xếp hàng chờ khám ở Bệnh viện Nhi đồng 2

TTO - Khoa khám bệnh Bệnh viện Nhi đồng 2 những ngày qua luôn trong tình trạng phụ huynh cùng trẻ "rồng rắn" xếp hàng chờ đợi khám bệnh, xét nghiệm, nhận thuốc... Trong số này, đa phần là trẻ mắc bệnh đường hô hấp, phụ huynh lo lây nhiễm chéo.

Bị đậu mùa khỉ cách ly tối thiểu 14 ngày khác ra sao với cách ly nhiễm COVID-19?

TTO - Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ của Bộ Y tế nêu: trường hợp nghi ngờ và xác định phải cách ly tại cơ sở y tế tối thiểu 14 ngày. Thông tin này khiến nhiều người lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo như đợt dịch COVID-19.

Bạn trẻ chế máy lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

TTO - Sản phẩm của Hùng và Ý đã giành được giải nhất cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho khối học sinh trung học tỉnh Quảng Trị năm học 2021 - 2022.

An Giang, Đồng Tháp lần lượt cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

TTO - An Giang quyết định cách ly F1 và F0 không triệu chứng tại nhà, sau khi phát hiện tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly thời gian qua. Đồng Tháp cũng đang xây dựng kế hoạch tương tự.

An Giang: Hạn chế tham gia hoạt động cộng đồng nếu chưa tiêm vắc xin

TTO - "Con virus không thể nào bay từ nhà này sang nhà kia 'thăm' được. Sẽ có nguồn lây, đó chính là các cháu nhỏ qua lại vui chơi. Vì vậy phải kiểm soát chặt việc này. Phải xử lý nghiêm tình trạng không tiêm vắc xin, thậm chí không cho ra đường".

Thanh tra khách sạn FLC Grand Hạ Long - cơ sở cách ly tập trung - sau 10 ca COVID-19

TTO - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại FLC Grand Hạ Long trên địa bàn TP, sau khi tại đây xuất hiện liên tiếp 10 ca COVID-19.

Phát hiện thêm 100 ca nhiễm, An Giang công bố dịch cấp độ 4 ở 2 thị trấn

TTO - Ngày 24-10, ông Đoàn Thanh Lộc - phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, An Giang - ký quyết định công bố tạm thời cấp độ 4 dịch COVID-19 đối với thị trấn Mỹ Luông và thị trấn Chợ Mới, sau khi phát hiện trên 100 ca nhiễm COVID-19 tại 2 địa phương này.

Kiểm soát đi lại vẫn mỗi nơi một kiểu

TTO - Nghị quyết 128 của Chính phủ đã quy định dỡ bỏ các quy định kiểm soát cát cứ địa phương để người dân được tự do đi lại liên tỉnh. Nhưng trên thực tế mấy ngày qua việc đi lại của người dân ở nhiều địa phương vẫn chưa được tháo gỡ.