Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

An Giang: Hạn chế tham gia hoạt động cộng đồng nếu chưa tiêm vắc xin

09/11/2021 16:42 GMT+7

TTO - "Con virus không thể nào bay từ nhà này sang nhà kia 'thăm' được. Sẽ có nguồn lây, đó chính là các cháu nhỏ qua lại vui chơi. Vì vậy phải kiểm soát chặt việc này. Phải xử lý nghiêm tình trạng không tiêm vắc xin, thậm chí không cho ra đường".

An Giang: Hạn chế tham gia hoạt động cộng đồng nếu chưa tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú là vùng đỏ nên đã lập nhiều chốt để kiểm soát người ra vào - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 9-11, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã, thành phố trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm người không tiêm vắc xin và không cho ra đường.

Ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - cho biết trong ngày 8-11, An Giang có 560 trường hợp dương tính COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 14.625. Tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 1 toàn tỉnh đạt 94,12% và mũi 2 đạt 22,33% số người từ 18 tuổi trở lên. Tỉnh phấn đấu cuối tháng 11 sẽ đạt tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 2 trên 80%. 

"Dịch bệnh mấy ngày gần đây diễn biến phức tạp, số ca mắc ngày càng tăng. Đặc biệt là tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly, chợ truyền thống gây khó khăn cho việc truy vết. Riêng huyện Tịnh Biên, trong ngày 8-11, có 201 ca nhiễm. Huyện này có số ca nhiễm gần bằng với các tỉnh, thành khác", ông Hiền nói.

An Giang: Hạn chế tham gia hoạt động cộng đồng nếu chưa tiêm vắc xin - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đề nghị các địa phương xử lý nghiêm những người không tiêm vắc xin và không cho ra đường - Ảnh: BỬU ĐẤU

Số ca nhiễm ngày càng tăng đã làm nhiều khu cách ly, phong tỏa quá tải. Hiện tại có 9 chợ và 2 cửa hàng Bách Hóa Xanh tạm dừng để phun khử khuẩn, sẽ được cho hoạt động trở lại khi dịch bệnh đã được xử lý.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh kiêm chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh - cho biết số ca mắc 5 ngày gần đây tăng gấp đôi so với 2 tuần trước. Đặc biệt dịch xảy ra tại các địa phương có mật độ dân cư dày đặc, các chợ, khu sản xuất rất nguy hiểm. Việc kiểm soát các khu cách ly, các khu phong tỏa còn lơ là.

"Con virus không thể nào bay từ nhà này sang nhà kia 'thăm' được. Sẽ có nguồn lây, đó chính là các cháu nhỏ qua lại vui chơi. Vì vậy phải kiểm soát chặt việc này. 

Đề nghị các địa phương tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 1 đủ 5 tuần trở lên để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin. Các địa phương phải hạn chế tham gia hoạt động cộng đồng nếu chưa tiêm vắc xin. Phải lập các chốt kiểm soát người ra vào ở những vùng cấp độ 4", ông Bình nói.

Tin COVID-19 chiều 8-11, cả nước 7.988 ca mắc mới, TP.HCM, Tiền Giang, An Giang cùng tăng Tin COVID-19 chiều 8-11, cả nước 7.988 ca mắc mới, TP.HCM, Tiền Giang, An Giang cùng tăng

TTO - Chiều tối nay 8-11, Bộ Y tế cho biết cả nước đã ghi nhận 7.988 ca mắc COVID-19 mới, đây là số mắc cao nhất trong khoảng 2 tuần trở lại đây.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận