Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Thanh tra khách sạn FLC Grand Hạ Long - cơ sở cách ly tập trung - sau 10 ca COVID-19

29/10/2021 11:56 GMT+7

TTO - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại FLC Grand Hạ Long trên địa bàn TP, sau khi tại đây xuất hiện liên tiếp 10 ca COVID-19.

Thanh tra khách sạn FLC Grand Hạ Long - cơ sở cách ly tập trung - sau 10 ca COVID-19 - Ảnh 1.

UBND TP Hạ Long thống nhất thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung khách sạn FLC Grand Hạ Long - Ảnh: TRẦN KHÁNH

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Hoàng Quý - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hạ Long - làm trưởng đoàn, sẽ thực hiện thanh tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với cơ sở cách ly tập trung đặt tại khách sạn FLC Grand Hạ Long.

Cơ sở này được thành lập theo quyết định trước đó của UBND TP Hạ Long tại quyết định 188 ngày 27-4-2020.

Theo UBND TP Hạ Long, công tác phòng, chống dịch nói chung và công tác quản lý, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố nói riêng được quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt và đi vào nề nếp.

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành khu cách ly tập trung cũng còn một số bất cập, hạn chế như vụ việc lây nhiễm chéo dịch bệnh tại cơ sở cách ly tập trung ở khách sạn FLC Grand Hạ Long.

Cơ quan chức năng sẽ tập trung thanh tra công tác thực hiện nội quy khu vực cách ly, quy trình y tế trong khu cách ly để dẫn tới việc xuất hiện ca F0 và lây nhiễm chéo dịch bệnh trong thời điểm từ ngày 15 đến 28-10.

Đối với những vấn đề liên quan trước và sau thời kỳ thanh tra nếu thấy cần thiết cũng sẽ được xem xét kiểm tra. Dự kiến, đoàn sẽ công bố kết quả thanh tra trước ngày 31-10.

Thanh tra khách sạn FLC Grand Hạ Long - cơ sở cách ly tập trung - sau 10 ca COVID-19 - Ảnh 2.

Quảng Ninh vừa phát hiện nhiều trường hợp mắc COVID-19, trong đó có sự lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly tập trung tại FLC Grand Hạ Long - Ảnh: T.THẮNG

Trước đó, Trung tâm Y tế TP Hạ Long đã làm việc với khách sạn FLC Hạ Long, yêu cầu đảm bảo các công tác phòng chống dịch, cách ly các ca F1 đúng tiêu chuẩn 1 người/phòng. Tuy nhiên, khi xuất hiện liên tiếp các ca dương tính với COVID-19, cơ quan quản lý vẫn phát hiện khách sạn bố trí có phòng đôi (25 phòng 2 người, 2 phòng 3 người).

Đến chiều 28-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh công bố thêm 5 ca COVID-19 mới, đều liên quan đến khu cách ly tập trung tại khách sạn FLC Grand Hạ Long và người đi trên chuyến bay VN62 từ Nga trở về Việt Nam.

Trong số 5 ca thì có đến 4 người là F1 của nhân viên phục vụ buồng phòng trong cơ sở cách ly bị mắc COVID-19 từ ngày 23-10. Nhân viên này bị lây nhiễm từ một người đi trên chuyến bay VN62 đang cách ly tại khách sạn từ ngày 17-10. Đến nay, cơ sở cách ly này đã ghi nhận 10 trường hợp mắc COVID-19.

Quảng Ninh miễn phí xét nghiệm, cách ly, tìm nguồn vắc xin cho dân từ các tỉnh phía Nam về Quảng Ninh miễn phí xét nghiệm, cách ly, tìm nguồn vắc xin cho dân từ các tỉnh phía Nam về

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương yêu cầu chủ động hỗ trợ tốt nhất cho người Quảng Ninh từ các tỉnh thành phía Nam trở về địa phương, miễn các chi phí xét nghiệm cũng như cách ly tập trung.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận