09/10/2021 14:17 GMT+7

Quảng Ninh miễn phí xét nghiệm, cách ly, tìm nguồn vắc xin cho dân từ các tỉnh phía Nam về

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương yêu cầu chủ động hỗ trợ tốt nhất cho người Quảng Ninh từ các tỉnh thành phía Nam trở về địa phương, miễn các chi phí xét nghiệm cũng như cách ly tập trung.

Quảng Ninh miễn phí xét nghiệm, cách ly, tìm nguồn vắc xin cho dân từ các tỉnh phía Nam về - Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các địa phương hỗ trợ cho người địa phương trở về từ các tỉnh, thành phía Nam - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa để đón tất cả người dân là công dân tỉnh Quảng Ninh và gia đình đang sinh sống, làm việc tại một số tỉnh thành khu vực phía Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai...) có nhu cầu trở về địa phương.

Những người có nhu cầu trở về khẩn trương liên hệ (trực tiếp bằng điện thoại, tin nhắn, văn bản... hoặc thông qua người thân) để thông tin đến UBND cấp xã nơi cư trú nhằm tổng hợp, gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Khi tiếp nhận, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có người dân đăng ký trở về khẩn trương phối hợp cùng gia đình bố trí phương tiện để đón công dân, bố trí lực lượng thường trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh để kịp thời tiếp nhận, đưa về địa phương (yêu cầu bố trí phương tiện phù hợp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không bắt buộc sử dụng xe cứu thương.

Trường hợp người có phương tiện đi lại bằng ôtô đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì có thể cho phép di chuyển về nơi cách ly để giảm thiểu thời gian chờ đợi).

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và bố trí cách ly y tế tập trung hoặc tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ toàn bộ kinh phí thực hiện xét nghiệm sàng lọc, kinh phí tổ chức cách ly tập trung (nếu có) của người dân trở về địa bàn sẽ do UBND các huyện bố trí, người dân không phải chi trả.

Trong trường hợp công dân thực hiện cách ly tại nơi cư trú có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp thì UBND cấp xã chủ động nắm bắt thông tin, báo cáo UBND cấp huyện để có giải pháp hỗ trợ toàn bộ lương thực, thực phẩm thiết yếu nhằm đảm bảo thực hiện cách ly an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Đối với các địa phương có chốt kiểm soát, ngoài việc đón người về địa phương và thực hiện các biện pháp xét nghiệm thì quá trình triển khai thực hiện cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả mọi công dân, hỗ trợ tối đa về thủ tục (đặc biệt lưu ý người già, phụ nữ có thai, trẻ em và các trường hợp đặc biệt cần trợ giúp khác).

Ngoài ra, các địa phương cũng khẩn trương tổng hợp, đề nghị Sở Y tế bố trí nguồn vắc xin tiêm ngay cho người dân theo chỉ định, quy định đối với các trường hợp người dân chưa được tiêm hoặc chưa được tiêm đủ vắc xin.

Dừng test nhanh với người ra vào khu vực cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh Dừng test nhanh với người ra vào khu vực cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh

TTO - Từ 0h ngày 6-10, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ dừng lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại trạm kiểm soát liên hợp km15 - bến tàu Dân Tiến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận