16/09/2021 15:32 GMT+7

Quảng Ninh phấn đấu đến 20-9 hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Đây là nội dung được Tiểu ban y tế thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đưa ra tại cuộc họp ngày 16-9, nhằm rà soát công tác chỉ đạo và triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ninh phấn đấu đến 20-9 hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân - Ảnh 1.

Quảng Ninh phấn đấu đến ngày 20-9 sẽ hoàn thành việc tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho người dân - Ảnh: TRẦN MẠNH

Theo báo cáo của Tiểu ban y tế, đến nay tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận đủ liều vắc xin phòng COVID-19 để có thể đáp ứng nhu cầu tiêm mũi 1 cho những người dân có chỉ định tiêm. 

Tính đến ngày 15-9, toàn tỉnh đã triển khai tiêm chủng được cho 627.547 người. Trong đó, có 165.981 người đã tiêm đủ 2 mũi, còn lại là số người đã tiêm 1 mũi. Các địa phương đã bố trí cơ sở vật chất, vật tư đáp ứng yêu cầu tiêm chủng theo chiến dịch… và TP Hạ Long đang là địa phương đạt tỉ lệ tiêm chủng cao nhất khi cơ bản hoàn thành tiêm chủng mũi 1 toàn dân.

Mục tiêu ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đặt ra là phấn đấu đến ngày 20-9, tỉnh này sẽ hoàn thành 100% tiêm chủng mũi 1 cho những người dân có chỉ định tiêm, trở thành một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng mũi 1 trong toàn quốc (chỉ sau Hà Nội và TP.HCM).

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - nhấn mạnh để giữ vững "vùng xanh" an toàn, thực hiện "mục tiêu kép" hiệu quả, bên cạnh việc kiên trì thực hiện phương châm "3 trước, 4 tại chỗ", thì việc người dân được tiêm vắc xin sớm hơn so với các địa phương khác sẽ như có thêm "hàng rào" về mặt khoa học để bảo vệ nhân dân, bảo vệ địa bàn.

Ông Ký yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng trên cơ sở kinh nghiệm, kỹ thuật từ các địa phương đã hoàn thành tiêm chủng mũi 1, mục tiêu an toàn tiêm chủng phải đặt lên hàng đầu.

Do đó, Sở Y tế phải chịu trách nhiệm chuyên môn trong công tác tổ chức tiêm chủng, kiên quyết không để phát sinh rủi ro do chuyên môn và cần nhập dữ liệu chính xác về công tác tiêm chủng để cập nhật lên Cổng dữ liệu quốc gia.

Ngoài ra, UBND tỉnh cần xây dựng kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 cho người dân toàn tỉnh, dự phòng kịch bản tiêm chủng diện rộng trong trường hợp địa phương xuất hiện dịch, cả trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội.

TP.HCM tiếp tục cho tiêm vét vắc xin mũi 1 sau ngày 15-9 TP.HCM tiếp tục cho tiêm vét vắc xin mũi 1 sau ngày 15-9

TTO - TP.HCM đặt mục tiêu đạt 100% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 1 trong ngày 15-9 nhưng đến chiều, một số quận, huyện chưa đạt mục tiêu và cho biết sẽ tiếp tục tiêm vét trong những ngày tiếp theo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận