16/02/2020 08:04 GMT+7

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện lần đầu sau khi COVID-19 bùng phát

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Hãng tin Triều Tiên KCNA ngày 15-2 đưa tin Chủ tịch Kim Jong Un đã đến thăm Cung điện Mặt trời Kumsusan, nhân kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện lần đầu sau khi COVID-19 bùng phát - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến viếng cố lãnh đạo Kim Jong Il - Ảnh: KCNA

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu xuất hiện trước công chúng 22 ngày sau khi dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) bùng phát, theo Hãng tin KCNA.

Ông Kim đã đến thăm Cung điện Mặt trời Kumsusan nhân kỷ niệm ngày sinh của cha ông, lãnh đạo Kim Jong Il. Chủ tịch Triều Tiên đặt vòng hoa tưởng niệm trước tượng của vị cố lãnh đạo.

Ông Kim Jong Il sinh ngày 16-2. Triều Tiên xem ngày này là quốc lễ, hay còn gọi là Tiết Quang Minh Tinh.

Đi cùng với Chủ tịch Kim là các quan chức cấp cao như ông Choe Ryong Hae, chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao, và ông Pak Pong Ju, phó chủ tịch Ủy ban Quốc vụ.

KCNA cho biết đây là lần đầu tiên ông Kim xuất hiện trở lại kể từ các hoạt động chúc mừng Tết Nguyên đán vào hôm 25-1.

Quốc gia này hiện chưa xác nhận có ca nhiễm virus corona chủng mới. Tuy nhiên, KCNA cho biết chính phủ đã mở rộng thời gian cách ly lên thành 30 ngày đối với những người có triệu chứng bệnh. Ngoài ra, tất cả cơ quan chính quyền cùng người nước ngoài tại Triều Tiên đều buộc phải tuân thủ quy định "vô điều kiện".

Phát hiện khách của du thuyền Westerdam vừa cập cảng Campuchia nhiễm COVID-19 Phát hiện khách của du thuyền Westerdam vừa cập cảng Campuchia nhiễm COVID-19

TTO - Bộ Y tế Malaysia cho biết một hành khách từng có mặt trên du thuyền Westerdam, con tàu chở khoảng 2.000 người mới cập cảng ở Campuchia, đã dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên