11/12/2021 16:02 GMT+7

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân tự mua kit test để tầm soát COVID-19

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 11-12, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP - kêu gọi người dân chủ động mua kit test giống như mua sắm thiết bị y tế thiết yếu trong tủ thuốc gia đình.

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân tự mua kit test để tầm soát COVID-19 - Ảnh 1.

Ngày 11-12, chủ tịch UBND TP Hải Phòng kêu gọi người dân chủ động mua kit test COVID-19 để tầm soát, kiểm tra sức khỏe các thành viên trong gia đình - Ảnh: ĐÀM THANH

Ngày 11-12, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND thành phố kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng - tiếp tục chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương trên địa bàn để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo, tổng số F0 từ khi có dịch trên toàn thành phố là 2.041 ca, trong đó ngày 10-12 ghi nhận 109 ca. Riêng từ ngày 27-4 đến nay đã có 2.035 ca.

Đến nay, số ca F0 điều trị tại nhà là 323 ca, số ca khỏi trong ngày 10-12 là 108 ca, tổng số ca hồi phục xuất viện là 372 ca, số ca tử vong là 2 trường hợp.

Đối với vấn đề tiêm vắc xin, tổng số mũi tiêm tính đến ngày 10-12 là hơn 2,8 triệu mũi tiêm. Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập các trạm y tế lưu động, đến thời điểm hiện tại các quận, huyện đã ban hành quyết định thành lập xong 226 trạm, hoạt động từ ngày 10-12.

Tại hội nghị, ông Tùng khẳng định thành phố có đủ vắc xin để tiêm phòng dịch COVID-19 nên các quận, huyện, doanh nghiệp trên địa bàn cần tiếp tục tổng hợp những trường hợp chưa tiêm vắc xin để báo cáo Sở Y tế, hoàn thành việc tiêm phòng trong tháng 12-2021.

Ông Tùng cũng đề nghị các doanh nghiệp dừng việc tiếp nhận các lao động thuộc diện chỉ định tiêm nhưng cố tình không tiêm vắc xin. Đối với các trường hợp F0 thuộc diện chỉ định tiêm nhưng không thực hiện tiêm vắc xin phòng dịch thì phải tự chi trả chi phí điều trị.

Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân cũng như giúp lãnh đạo địa phương kịp thời nắm bắt, đánh giá mức độ dịch trên địa bàn để đưa ra biện pháp phù hợp, ông Tùng kêu gọi toàn thể người dân địa bàn tự trang bị cho mình kit test COVD-19 giống như mua sắm một thiết bị y tế thiết yếu phục vụ kiểm tra sức khỏe gia đình.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các trạm y tế lưu động phải công khai số điện thoại của đội ngũ y, bác sĩ để người dân thuận lợi liên lạc khi cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà.

'Mỗi gia đình mua vài bộ kit test như mua thuốc phòng cảm cúm'

TTO - Chủ tịch UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh chủ trương của tỉnh và TP là vận động mỗi gia đình tự trang bị một vài bộ kit test COVID-19 để chủ động tầm soát, giống như “mua thuốc” dự phòng chữa bệnh cảm cúm trong gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên