Tag: hội nghị trực tuyến

Sau một năm mở cửa, du lịch Việt Nam vẫn loay hoay gỡ nút thắt

Sau một năm Việt Nam mở cửa du lịch trở lại, việc tháo gỡ những rào cản để ngành công nghiệp không khói này tăng tốc, phát triển... vẫn chưa thể giải quyết rốt ráo như kỳ vọng.

Nhiều doanh nghiệp lo bị kết luận 'thổi giá' trong đấu thầu trang thiết bị y tế

Hiện nay có những trang thiết bị y tế chỉ có 1, 2 nhà phân phối, có những lúc báo giá có thể lên gấp 2 - 3 lần giá nhập khẩu, do đó nhiều doanh nghiệp lo ngại bị kết luận 'thổi giá'.

TP.HCM: Nhiều bộ phận 'một cửa' còn yêu cầu giấy xác nhận cư trú

Qua kiểm tra, đa số cán bộ bộ phận một cửa ở TP.HCM còn lúng túng, yêu cầu người dân xuất trình giấy xác nhận cư trú khi giải quyết xác nhận độc thân, đăng ký kết hôn, cấp điện, nước, tuyển sinh...

Thủ tướng: Không yêu cầu xác nhận cư trú trong giải quyết thủ tục hành chính

Sáng 25-2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, chủ trì phiên họp thứ 5 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và Tổ công tác triển khai đề án 06 của Chính phủ, đã yêu cầu yêu cầu không xác nhận cư trú trong giải quyết thủ tục hành chính.

Bộ Xây dựng đề nghị khơi dòng vốn tín dụng cho bất động sản

Sáng nay 17-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến chủ trì hội nghị về thị trường bất động sản với sự tham dự của các ngân hàng lớn, các doanh nghiệp bất động sản và nhà thầu.

Hướng tới một nền quốc phòng chủ động, tự lực

TTCT - Lần đầu tiên người dân Việt Nam được chứng kiến tận mắt nhiều vũ khí hiện đại, biết và hiểu phần nào các quân đội hoạt động ra sao. Đồng thời, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội cũng là dịp để các nước quan chiêm và bày tỏ thái độ.

'Xử phạt vi phạm phòng cháy tuyệt đối không bỏ qua lỗi hoặc chuyển lỗi nặng thành nhẹ'

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đã quán triệt quan điểm chỉ đạo như trên đến công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc trong quá trình tổng kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hội nghị trực tuyến về phòng cháy chữa cháy: Thủ tướng nói những vụ vừa qua là 'khẩn cấp'

TTO - Sáng 12-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng cháy chữa cháy và sơ kết 5 năm thực hiện nghị định 83 quy định công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Bác sĩ học ít nhất 6 năm, lương mới ra trường chưa nổi 3 triệu

TTO - Bộ Y tế đã có đề xuất chức danh bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, dược sĩ sau khi tuyển dụng được xếp lương bậc 2 đối với tất cả các hạng chức danh, do thời gian học tập và thực hành kéo dài hơn so với các ngành nghề khác.

Nông dân lo 'buôn đất lời hơn làm lúa', bộ trình 6 giải pháp hạ nhiệt

TTO - Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và môi trường đưa ra 6 nhóm giải pháp để “hạ nhiệt” tình trạng đất nông nghiệp nhiều nơi lên giá ào ào từ câu hỏi trong Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam.