Tag: kiểm tra sức khỏe

TP.HCM xây dựng trung tâm tầm soát và chẩn đoán bằng công nghệ cao

Trung tâm tầm soát và chẩn đoán sớm bằng công nghệ cao không chỉ phát hiện các bệnh không lây nhiễm mà còn giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn chưa có triệu chứng, đặc biệt là các bệnh ung thư.

Kỳ 5: Chủ động đánh tan cục máu đông

Đột quỵ được biết tới là bệnh cấp tính cực kỳ nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột. Có nhiều yếu tố nguy cơ của đột quỵ bao gồm tuổi cao, sử dụng thuốc lá, lười vận động, chế độ ăn uống không lành mạnh...

Châu Âu đối mặt 'đại dịch ung thư' với khoảng 1 triệu ca bệnh 'bị bỏ sót'

TTO - Các chuyên gia cảnh báo châu Âu đối mặt với “đại dịch ung thư”, trừ khi có hành động khẩn cấp để tăng cường điều trị và nghiên cứu, sau khi ước tính có khoảng 1 triệu ca chẩn đoán bị bỏ sót trong đại dịch.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn người dân TP.HCM được khám sức khỏe định kỳ như cán bộ

TTO - Chiều 5-8, tại cuộc làm việc với TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn TP.HCM đi đầu trong việc xây dựng cơ chế, chính sách để mọi người dân được theo dõi, kiểm tra sức khỏe định kỳ như cán bộ.

4 ngư dân được cứu sống kỳ diệu về đất liền

TTO - Hơn 13h ngày 21-7, tàu cảnh sát biển 7011 đã đưa 4 ngư dân Bình Thuận bị chìm tàu về đến cảng Hải đoàn 32 tại Hòn Khói (Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Giữ thăng bằng trên một chân hơn 20 giây sẽ sống thọ: Đúng hay sai?

TTO - Vài năm trở lại đây, việc yêu cầu bệnh nhân giữ thăng bằng trên một chân trở nên phổ biến ở nhiều cơ sở y tế. 'Bài kiểm tra thăng bằng' cũng được truyền tai nhau như một cách 'đáng tin cậy' để tự kiểm tra sức khỏe tổng thể một người.

Một bé gái sơ sinh bị bỏ bên vệ đường

TTO - "Hiện tại cháu bú tốt và rất ngoan, chúng tôi cũng đã thông báo để người dân trong và ngoài xã biết thông tin để nếu là người thân của cháu thì liên hệ với địa phương làm thủ tục nhận lại...".

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân tự mua kit test để tầm soát COVID-19

TTO - Ngày 11-12, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP - kêu gọi người dân chủ động mua kit test giống như mua sắm thiết bị y tế thiết yếu trong tủ thuốc gia đình.

'Mỗi gia đình mua vài bộ kit test như mua thuốc phòng cảm cúm'

TTO - Chủ tịch UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh chủ trương của tỉnh và TP là vận động mỗi gia đình tự trang bị một vài bộ kit test COVID-19 để chủ động tầm soát, giống như “mua thuốc” dự phòng chữa bệnh cảm cúm trong gia đình.

350 khách từ Mỹ về Việt Nam được cách ly thí điểm 7 ngày

TTO - Ngày 12-9, 2 chuyến bay đón 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước được lựa chọn để thí điểm chương trình cách ly 7 ngày của Bộ Y tế đối với hành khách từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.