Chủ tịch Hà Nội: Học sinh THPT có thể đi học từ ngày 9-3, còn lại học từ 16-3

02/03/2020 14:51 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định nếu tình hình dịch COVID-19 vẫn kiểm soát được như hiện nay, hoàn toàn có thể cho học sinh THPT đi học từ 9-3, học sinh các cấp còn lại đi học từ 16-3.

Chủ tịch Hà Nội: Học sinh THPT có thể đi học từ ngày 9-3, còn lại học từ 16-3 - Ảnh 1.

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết học sinh THPT có thể đi học từ 9-3, học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đi học từ 16-3 - Ảnh: XUÂN LONG

Sáng 2-3, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết diễn biến dịch bệnh còn rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm còn rất lớn. Vì vậy, ông Chung yêu cầu trong phòng chống dịch không được phép chủ quan, thậm chí phải tính đến mọi tình huống của dịch.

Ông cũng nhấn mạnh sự tham gia của toàn thể người dân là yếu tố quan trọng nhất để phòng chống dịch thành công. Vì thế, công tác thông tin truyền thông phải cụ thể, tập trung vào tuyên truyền nguy cơ của dịch và ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh đến mỗi người dân.

Về nội dung sắp xếp lịch học, ông Chung cho biết hiện nay Bộ GD-ĐT đã ban hành khung thời gian năm học điều chỉnh. Theo khung này, nếu học sinh cấp III (khối THPT) đi học trở lại từ ngày 9-3 tới đây, sau khi kết thúc năm học vẫn còn 3 tuần trước kỳ thi đại học, hoàn toàn đáp ứng được chương trình đề ra.

Tương tự, đối với các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, nếu tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát được như hiện nay, cộng thêm yếu tố thời tiết ấm, có thể cho học sinh đi học trở lại từ 16-3.

Tuy nhiên, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng lưu ý việc sắp xếp lịch học như trên là theo điều kiện vẫn kiểm soát được dịch như hiện nay. Còn nếu có diễn biến mới về dịch, thành phố sẽ bàn kỹ các điều kiện và có quyết định sau.

Học sinh Hà Nội, TP.HCM học bù ra sao? Học sinh Hà Nội, TP.HCM học bù ra sao?

TTO - Nhiều hiệu trưởng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cũng cho biết họ sẽ không cần bố trí học tăng ca hay học vào chủ nhật khi học sinh đi học trở lại.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận