29/02/2020 21:53 GMT+7

Nhiều trường y dược thông báo đi học rồi bất ngờ... nghỉ học

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Hôm nay, nhiều trường đại học y dược bất ngờ thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 8-3, dù hôm qua vừa có thông báo đi học lại từ ngày 2-3.

Nhiều trường y dược thông báo đi học rồi bất ngờ... nghỉ học - Ảnh 1.

Trường đại học Y dược TP.HCM quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần - Ảnh: M.G.

20h tối 29-2, Trường đại học Y dược TP.HCM phát đi thông báo khẩn cho toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3. Trước đó, trường này thông báo sinh viên sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 2-3.

Cũng trong ngày 2-3, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết 8-3 để phòng tránh dịch COVID-19. Trong hôm qua, trường này đã công bố lịch học chi tiết các ngành y, răng hàm mặt, dược bắt đầu từ ngày 2-3.

Các thông báo tiếp tục nghỉ học này được đưa ra sau khi hôm nay, UBND TP.HCM có quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 8-3, học sinh các cấp từ mầm non đến lớp 11 nghỉ đến hết ngày 15-3.

Trường đại học Kỹ thuật và y dược Đà Nẵng cũng thông báo sinh viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết 8-3.

Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu hiệu trưởng các trường đại học trực thuộc bộ chuẩn bị các phương án đón sinh viên học lại từ ngày 1-3. 11 trường đại học y dược trực thuộc gồm Trường đại học Y Hà Nội, Trường đại học Dược Hà Nội, Trường đại học Y dược TP.HCM, Trường đại học Y dược Hải Phòng, Trường đại học Y dược Thái Bình, Trường đại học Y dược Cần Thơ, Trường đại học Y tế công cộng, Trường đại học Điều dưỡng Nam Định, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và Trường đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng.

Đến tối nay, một số trường y dược khác vẫn quyết định lịch học lại bắt đầu từ 2-3 như Trường đại học Y dược Cần Thơ. Riêng Trường đại học Dược Hà Nội tổ chức học lý thuyết trực tuyến, các môn có thực hành bắt đầu học từ ngày 2-3.

Một số trường đại học ngày 28-2 ra thông báo sinh viên học lại từ ngày 2-3 nhưng hôm nay cũng "lật kèo" cho sinh viên nghỉ học đến 8-3 như Trường đại học Lạc Hồng. Trong khi đó, đến 22h đêm qua, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng mới có quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết 8-3.

TP.HCM cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến 8-3, còn lại nghỉ đến 15-3 TP.HCM cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến 8-3, còn lại nghỉ đến 15-3

TTO - Sáng nay 29-2, UBND TP.HCM đã họp và quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 8-3, học sinh các cấp từ mầm non đến lớp 11 nghỉ đến hết ngày 15-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên