28/02/2020 19:14 GMT+7

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8-3

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh các trường công lập trên địa bàn TP nghỉ học đến hết ngày 8-3.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8-3 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Ảnh: XL

Cuối buổi chiều 28-2, tại phiên họp về phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh các trường công lập trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 8-3-2020.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến hết sức phức tạp, rất khó lường. Ông Chung cũng khẳng định đến nay chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm trên địa bàn TP Hà Nội.

"Mục tiêu của TP là không để trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn. Tuy nhiên, TP vẫn chuẩn bị những phương án nếu có tình huống xấu xảy ra dịch", ông Chung khẳng định.

Tuy nhiên, đề cập về nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh, ông Chung nêu rõ qua đánh giá các yếu tố thì giai đoạn hiện nay dễ bị lây nhiễm ở TP nhất.

Ông Chung cũng cho biết đến nay Hà Nội đã tiếp nhận gần 2.700 người về từ vùng dịch, đã đưa vào các khu cách ly theo quy định.

"Dù chúng ta đã phun khử trùng, khử khuẩn các trường học 5 lần, tuy nhiên chúng ta chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đảm bảo môi trường an toàn, phụ huynh an tâm", ông Chung khẳng định.

Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, văn bản đề nghị của Bộ Giáo dục - đào tạo, TP Hà Nội quyết định cho học sinh các trường công lập trên địa bàn TP nghỉ học hết ngày 8-3. 

Đối với 284 cơ sở dạy nghề của TP và bộ quản lý, ông Chung cho biết sẽ tổ chức việc dạy và học từ ngày 2-3.

Đối với các trường quốc tế, chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định theo đề nghị của các đại sứ, các trường, đồng thời nhà trường khẳng định môi trường đã đảm bảo an toàn, phụ huynh đã đồng ý, TP đồng ý cho các trường quốc tế tổ chức học từ ngày 2-3.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các quận, huyện tiếp tục chuẩn bị cho phương án đi học trở lại. 

“Đảm bảo mỗi lớp học phải có máy đo nhiệt kế điện tử, đủ xà phòng, nước rửa tay, đồng thời tổ chức vệ sinh, phun khử trùng, khử khuẩn lần thứ 6, đảm bảo cho học sinh khối THPT đi học trở lại vào ngày 9-3. 

Còn việc đi học lại của học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở sẽ được TP quyết định vào phiên họp của ban chỉ đạo vào ngày 6-3”, ông Chung cho biết.

19 trường quốc tế kiến nghị đi học trở lại từ ngày 2-3 19 trường quốc tế kiến nghị đi học trở lại từ ngày 2-3

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết có 19 trường quốc tế, gồm 8 trường ở Hà Nội và 11 trường ở TP.HCM, đã đề nghị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3.

XUÂN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên