27/02/2020 18:47 GMT+7

Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ học thêm 1-2 tuần

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 27-2, Bộ GD-ĐT đã có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần để phòng dịch COVID-19.

Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ học thêm 1-2 tuần - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, TP.HCM trong ngày tựu trường - Ảnh NHƯ HÙNG

Theo đề nghị này thì học sinh mầm non, tiểu học, THCS dự kiến sẽ trở lại trường vào 9-3 hoặc 16-3. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại từ ngày 2-3.

Bộ GD-ĐT cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của bộ ngày 22-2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30-6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26-7.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn chi tiết cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường về biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các tỉnh, thành xem xét cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3 nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, hiện tại dịch bùng phát ở Hàn Quốc và phát sinh ở một số quốc gia. Việc kiểm soát, cách ly người đã đi qua vùng dịch trở về Việt Nam khó khăn hơn nên phải tính phương án tiếp tục cho học sinh từ THCS trở xuống nghỉ học.

Tranh luận quanh kiến nghị của TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 Tranh luận quanh kiến nghị của TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 3

TTO - Kiến nghị của TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 để phòng dịch COVID-19 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Tuổi Trẻ Online. Nhiều bạn đọc bày tỏ không đồng tình, nhưng số ý kiến ủng hộ chiếm tỉ lệ áp đảo.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên