Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

3 trường đại học tại TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết 8-3

26/02/2020 14:49 GMT+7

TTO - Ngày 26-2, một số trường đại học tại TP.HCM đã quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 8-3.

3 trường đại học tại TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết 8-3 - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học - Ảnh: M.G

Ông Phan Hồng Hải - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường quyết định cho sinh viên và học viên của trường nghỉ thêm 1 tuần từ 2 đến hết 8-3 nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh và an toàn sức khoẻ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên và học viên.

"Trường đã cân nhắc rất nhiều và quyết định sớm việc nghỉ học để tránh cho sinh viên mua vé quay lại trường. Nếu tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp, trường sẽ có thông báo sau" - ông Hải nói.

Cũng trong thông báo này, trường yêu cầu các phòng ban liên quan tiếp tục thực hiện phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, khu làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, ký túc xá, nhà khách.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng đã quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học đến hết 8-3.

Trong đó, từ ngày 2 đến 8-3, sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM học trực tuyến trên hệ thống, trường không tổ chức học tập trung tại trường. Theo kế hoạch giảng dạy, toàn bộ giảng viên, sinh viên thực hiện giảng dạy, học tập theo phương pháp kết hợp trên lớp và trực tuyến trong toàn bộ học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Ông Nguyễn Đức Trung - phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho biết Bộ GD - ĐT có ý kiến cho sinh viên đi học lại từ 2-3 nếu không có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, trường quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học. Kế hoạch đào tạo cả học kỳ chuyển thành kết hợp trên lớp và trực tuyến để đảm bảo tiến độ.

Trước đó, các trường đại học này đều có thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết 29-2.

Bộ GD-ĐT đề nghị cho sinh viên nghỉ học hết tháng 2 Bộ GD-ĐT đề nghị cho sinh viên nghỉ học hết tháng 2

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đề nghị việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2 trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận