Tag:

Bộ GD- ĐT

Điểm sàn đại học năm nay liệu có xuống dưới 14, 15?

Điểm sàn đại học năm nay liệu có xuống dưới 14, 15?

TTO - Theo kết quả phân tích dữ liệu điểm xét tuyển toàn quốc vừa được Bộ GD-ĐT gửi đến các trường, mức điểm sàn đại học 15,5 điểm của năm nay có thể coi 'tương đương' 16 điểm của năm 2017.

04:24

Bộ GD-ĐT họp báo: đề thi THPT quốc gia không đánh đố thí sinh

TTO - Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia 2018, chiều nay Bộ GD-ĐT đã họp báo công bố các thông tin liên quan kỳ thi.

08:47

Chi 86,7% cho lương, bộ máy, giáo dục đổi mới 'nổi' không?

TTO - Theo nghị quyết của Quốc hội, mỗi năm Chính phủ dành ra 20% tổng chi ngân sách cho ngành giáo dục. Số tiền này đã được sử dụng như thế nào?

02:43

Hai bộ siết chặt kiểm tra, phát hiện gian lận thi THPT quốc gia

TTO - Thanh tra Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp Cục PA83 Bộ Công an và phòng PA83 công an các tỉnh, thành tăng cường rà soát, kiểm tra để phát hiện thí sinh gian lận bằng thiết bị công nghệ cao.

08:09

Chấm thi trắc nghiệm phải sửa lỗi tô đề

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn chi tiết về quy trình chấm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

03:27

Sẽ chế tài trường có ngưỡng đầu vào dưới 10 điểm

TTO - Ông Trần Anh Tuấn - vụ phó Vụ giáo dục ĐH Bộ Giáo dục và đào tạo - đã công bố thông tin trên tại hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 cho các trường phía Nam diễn ra ở TP.HCM sáng 6-6.

01:52

Muốn các trường bỏ cơ quan chủ quản, phải sửa luật

TTO - Trước khi 3 trường ĐH được chọn lập đề án thí điểm 'thoát ly' khỏi cơ quan chủ quản, Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội đã là trường ĐH đầu tiên và duy nhất trên cả nước không có cơ quan chủ quản.

08:54

Bộ GD-ĐT: không có chuyện giới hạn kiến thức ra đề thi văn lớp 10

TTO - Lãnh đạo Bộ GD-ĐT vừa có thông báo khẳng định Bộ GD-ĐT không có văn bản chỉ đạo các sở GD-ĐT trong việc giới hạn kiến thức môn Ngữ văn khi ra đề thi tuyển sinh lớp 10 tại các địa phương.

03:05

Yêu cầu 3 trường đại học tự chủ 'bỏ' cơ quan chủ quản

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu ba trường đại học trực thuộc bộ này xây dựng đề án không trực thuộc cơ quan chủ quản trình bộ để báo cáo Chính phủ phê duyệt.