28/10/2023 15:00 GMT+7

Chủ tịch Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đạt 30/42 phiếu tín nhiệm cao

Ngày 28-10, HĐND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức phiên họp chuyên đề để thực hiện một số công việc thuộc thẩm quyền, trong đó có thông qua quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tỉnh Bạc Liêu quy hoạch đến năm 2030 và đến năm 2050 đều sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tỉnh Bạc Liêu quy hoạch đến năm 2030 và đến năm 2050 đều sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo đó, đến năm 2030, phấn đấu xây dựng tỉnh Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, phát triển đột phá các ngành kinh tế biển, nhất là kinh tế thủy sản, năng lượng tái tạo, du lịch.

3 trụ cột chính là năng lượng, thủy sản và du lịch

Đến năm 2050 phấn đấu đưa Bạc Liêu là tỉnh khá trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, mạnh về kinh tế biển, với 3 trụ cột chính là năng lượng, thủy sản và du lịch.

Về phương án tổ chức các hoạt động kinh tế - xã hội, Bạc Liêu chia thành hai tiểu vùng kinh tế.

Cụ thể gồm tiểu vùng kinh tế trọng điểm nam quốc lộ 1 (gồm cả vùng biển Bạc Liêu) với thành phố Bạc Liêu, huyện Hòa Bình, huyện Đông Hải và huyện Vĩnh Lợi.

Tiểu vùng này sẽ tập trung phát triển các ngành quan trọng có lợi thế gắn với kinh tế biển, gồm sản xuất năng lượng tái tạo, nuôi trồng và đánh bắt, chế biến thủy sản; xây dựng vùng tôm, năng lượng tái tạo trọng điểm của cả nước; phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa...

Thứ hai là tiểu vùng kinh tế bắc quốc lộ 1, gồm huyện Hồng Dân, Phước Long và thị xã Giá Rai. Tiểu vùng này sẽ tập trung phát triển lúa gạo chất lượng cao, nuôi trồng thủy sản nước lợ, nước ngọt, tăng nhanh diện tích lúa - tôm, lúa - rau màu; công nghiệp chế biến nông sản, thủy sản; phát triển dịch vụ logistics...

Ông Phạm Văn Thiều đạt 30/42 phiếu tín nhiệm cao

Ông Phạm Văn Thiều - chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - tại phiên họp HĐND tỉnh Bạc Liêu ngày 28-10 - Ảnh: HỮU THỌ

Ông Phạm Văn Thiều - chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - tại phiên họp HĐND tỉnh Bạc Liêu ngày 28-10 - Ảnh: HỮU THỌ

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Bạc Liêu cũng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu, trong đó khối HĐND 5 người, khối UBND 17 người và có 6 người không phải lấy phiếu tín nhiệm do không đủ thời gian đảm nhiệm chức vụ để lấy phiếu tín nhiệm.

Kết quả, ông Lữ Văn Hùng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu - có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất (39/42 phiếu). Người có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Từ Minh Phúc (chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu với 6/42 phiếu).

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đứng thứ 6 trong số những người có phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất (30/42 phiếu) và chỉ có một phiếu tín nhiệm thấp.

Có 5 người không có phiếu tín nhiệm thấp gồm: Ông Lữ Văn Hùng (chủ tịch HĐND tỉnh); ông Bùi Tấn Bảy (phó chủ tịch HĐND tỉnh); các ông Lê Tấn Cận, Phan Thanh Duy và Huỳnh Chí Nguyện - cùng là phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu cần xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệmBạc Liêu cần xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh Bạc Liêu cần cụ thể hóa chủ trương, có phương án tổ chức, đồng bộ các cấp, xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên