12/10/2023 17:15 GMT+7

Chủ tịch Bạc Liêu: 'Việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp'

Phát biểu trước doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh phải quán triệt tinh thần "việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp".

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi họp mặt doanh nghiệp - Ảnh: PHAN THANH CƯỜNG

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi họp mặt doanh nghiệp - Ảnh: PHAN THANH CƯỜNG

Chiều 12-10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết 9 tháng đầu năm 2023, các doanh nghiệp đã nộp thuế 2.315 tỉ đồng, chiếm 75,4% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Các doanh nghiệp cũng đã tạo ra nhiều công ăn việc làm, sử dụng hơn 34.000 lao động của tỉnh, trong đó có nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động lớn là nhà máy may mặc, chế biến thủy sản.

Thời gian qua có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các dự án năng lượng điện gió trên biển, cùng với các dự án nuôi tôm siêu thâm canh, đầu tư vào đội tàu đánh bắt thủy hải sản xa bờ, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng và thực hiện chiến lược kinh tế biến theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Thiều khẳng định nhận thức được vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp nên trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bạc Liêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến cộng đồng doanh nghiệp, luôn nỗ lực tạo điều kiện để đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp hơn cho xã hội.

"Chúng tôi hiểu rất rõ nếu cộng đồng doanh nghiệp khó khăn, tỉnh nhà cũng sẽ khó khăn. Ngược lại nếu doanh nghiệp làm ăn thuận lợi tỉnh nhà mới phát triển, người lao động mới có việc làm, thu nhập và các mặt đời sống xã hội, an sinh xã hội mới có thể tốt lên được.

Do vậy trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục quyết liệt hơn nữa trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, minh bạch. Chính quyền luôn quan tâm, chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp, luôn đứng bên cạnh ủng hộ doanh nghiệp.

Các cấp, các ngành phải quán triệt nghiêm túc phương châm của tỉnh đối với doanh nghiệp "việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp", ông Thiều nói.

Chủ tịch Bạc Liêu nói gì về đi lên từ "bốn không"?Chủ tịch Bạc Liêu nói gì về đi lên từ 'bốn không'?

Bạc Liêu là tỉnh đang nổi lên như một hiện tượng ở Đồng bằng sông Cửu Long khi tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở nhóm dẫn đầu, trong khi tỉnh này gặp rất nhiều bất lợi, đặc biệt là về hạ tầng giao thông với “bốn không”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên