Tag: doanh nghiệp

Vận tải biển hụt hơi

Giá cước và hàng hóa vận tải biển tiếp tục sụt giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp buộc phải bán bớt tàu và cắt tuyến vận chuyển để duy trì hoạt động.

Từ ngày 1-6, cá nhân được đăng ký tên miền .vn với lệ phí siêu rẻ

Ba tên miền mới .vn trên Internet sẽ được Trung tâm Internet Việt Nam mở cho cá nhân có nhu cầu đăng ký với mức phí cực thấp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Lòng vòng giữa các cơ quan, giải quyết được thì doanh nghiệp đã 'gần đất xa trời'

Đại biểu Trịnh Xuân An đề nghị bớt các khâu xin ý kiến, trao đổi lòng vòng giữa các cơ quan, bộ ngành, để tránh đến khi giải quyết được thì doanh nghiệp "đã gần đất xa trời".

1 triệu tỉ đồng nằm kho: Đại biểu đề nghị hỗ trợ việc làm, nhà ở cho người lao động

Nguồn vốn trong ngân quỹ quốc gia dư thừa lớn và không giải ngân được, đại biểu Quốc hội đề nghị linh hoạt bố trí để hỗ trợ an sinh, xây nhà ở và chuyển đổi nghề cho người lao động.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản rút lui khỏi thị trường nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có báo cáo giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách.

Thủ tướng cắt giảm mạnh, đơn giản hóa nhiều thủ tục mảng khoa học công nghệ

Việc cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ bắt đầu có hiệu lực từ 29-5.

'Trị' những con số đầy trăn trở với doanh nghiệp

Có đến 82% muốn thu hẹp quy mô hoạt động hoặc tạm ngừng kinh doanh trong khảo sát 10.000 doanh nghiệp vừa công bố đặt ra những yêu cầu cấp bách về giải pháp thiết thực, cụ thể để "kê đơn, bốc thuốc" kịp thời.

Những quy định phòng cháy, chữa cháy 'trên trời' đì doanh nghiệp

Việc đưa ra loạt quy chuẩn mới về phòng cháy, chữa cháy là cần thiết song lại thiếu thực tế, một số quy định như ở... "trên trời".

Khảo sát 10.000 doanh nghiệp, 82% muốn giảm quy mô, ngừng kinh doanh

Doanh nghiệp dự kiến giảm quy mô hoạt động ngày càng lớn, niềm tin kinh doanh bị giảm sút nên đã kiến nghị nhiều giải pháp hỗ trợ cấp bách và dài hạn.

Trung tướng Nguyễn Minh Đức: Có những quy định phòng cháy, chữa cháy 'trên trời'

Trung tướng Nguyễn Minh Đức cho hay việc đưa ra loạt quy chuẩn mới phòng cháy, chữa cháy là động thái tốt song lại thiếu thực tế, có các quy định 'trên trời'.