Tag: cộng đồng doanh nghiệp

EuroCham: Niềm tin của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tăng cao

Chỉ số Niềm tin kinh doanh (BCI) mới nhất của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam trong quý 4-2023 có dấu hiệu hồi phục. Triển vọng cho quý 1-2024 cũng rất tích cực.

C.P. Việt Nam được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại Lễ công bố các Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam 2023, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã được xướng tên trong top 100 doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực sản xuất năm 2023.

Kỳ vọng doanh nhân trẻ dấn thân, đóng góp

Chiều 12-12, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) nhiệm kỳ XII (2023 - 2026) diễn ra với 200 đại biểu tham dự.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói gì về việc kiểm tra nồng độ cồn?

Tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông, nhưng cần kiểm tra cách làm có phù hợp, có quá hay không để điều chỉnh.

Dù khó vẫn lo Tết cho công nhân

Chỉ còn ít tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, trong bối cảnh kinh tế năm nay có nhiều khó khăn do thiếu đơn hàng nhưng cộng đồng doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực xoay xở đủ cách để lo lương, thưởng dịp Tết cho người lao động.

Chưa đầy 5% doanh nghiệp có tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận

Tỉ lệ doanh nghiệp ghi nhận sự giảm sút về đơn hàng, doanh thu, lợi nhuận đều gia tăng rõ rệt so với trước.

3 thông điệp của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC

Chiều 15-11 tại thành phố San Francisco, Mỹ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã phát biểu đề dẫn tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC, trong đó nêu 3 nội dung đáng chú ý.

'Vì sao Phú Quốc chưa có sản phẩm du lịch đặc trưng riêng?'

Đối thoại với doanh nghiệp, ông Lâm Minh Thành - chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - nhận định Phú Quốc phải tạo ra được sản phẩm du lịch khác biệt nếu muốn hút du khách trở lại.

Cử tri băn khoăn lạm thu trong giáo dục, tham nhũng ngày càng tinh vi

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, cử tri, nhân dân lo lắng về tình trạng thiếu giáo viên, thiếu trường, lớp, một số trường lạm thu gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh.

Chủ tịch Bạc Liêu: 'Việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp'

Phát biểu trước doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh phải quán triệt tinh thần "việc gì khó dành cho chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp".