05/10/2023 11:13 GMT+7

Chủ tịch Bạc Liêu: 'Thờ ơ, đùn đẩy khó khăn của doanh nghiệp là chúng ta chưa xứng đáng'

Đối thoại với doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có những chỉ đạo gay gắt với lãnh đạo các cơ quan chuyên môn tham dự buổi đối thoại.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi đối thoại với doanh nghiệp - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi đối thoại với doanh nghiệp - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sáng 5-10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trong tỉnh lần thứ hai năm 2023.

Phát biểu với doanh nghiệp, ông Thiều đề nghị "cứ phản ảnh kịp thời, đừng sợ gì cả, cái gì khó khăn thì phản ảnh và đừng nghĩ phản ảnh rồi thì bị làm khó khăn".

Về phía các sở, ngành và địa phương tham dự buổi đối thoại, ông Thiều yêu cầu những nội dung doanh nghiệp phản ảnh liên quan ngành, địa phương mình phụ trách thì phải giải quyết kịp thời, doanh nghiệp phản ảnh rồi bị làm nặng nề hơn là không được.

"Chính quyền cứ thờ ơ, né tránh, đùn đẩy khó khăn của doanh nghiệp là chúng ta chưa xứng đáng. Sau buổi đối thoại này, việc gì làm ngay thì làm ngay, đừng né tránh, đùn đẩy, kéo dài thời gian để doanh nghiệp ngóng chờ.

Mục tiêu cuối cùng là doanh nghiệp sống được, có hoạt động được trong môi trường thuận lợi thì họ mới phát triển được, và doanh nghiệp phát triển thì tỉnh mới phát triển được.

Khó khăn tới đâu thì gỡ tới đó, gỡ một cách hiệu quả, chứ không phải nói trên diễn đàn rồi về để đó. Hội nghị lần sau phải báo cáo giải quyết được bao nhiêu phần trăm rồi. Chưa giải quyết được thì vì sao? Chứ không thể chỉ đạo ở diễn đàn rồi về không thực hiện, trên nóng dưới lạnh là không được", ông Thiều yêu cầu.

Tại buổi đối thoại, Công ty cổ phần thực phẩm Jostoco kiến nghị xin thuê quyền sử dụng đất tại xã Tân Phong, thị xã Giá Rai để đầu tư dự án nhà máy chế biến thủy sản chất lượng cao nhưng không phù hợp kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất nên chưa được giải quyết.

Nói về vấn đề này, ông Thiều cho rằng mục tiêu tỉnh đặt ra là đến năm 2025 xuất khẩu thủy sản đạt 2,5 tỉ USD, trong khi nếu không thể xây dựng thêm nhà máy chế biến mới thì không đạt được mục tiêu này. Vì vậy, ông Thiều đề nghị doanh nghiệp liên hệ với địa phương (thị xã Giá Rai) và các đơn vị liên quan để những đơn vị này rà soát lại quy hoạch, trình UBND tỉnh cho ý kiến bổ sung, điều chỉnh quy hoạch thì mới triển khai được.

Liên quan tới phản ảnh của Công ty cổ phần ô tô Bảo Toàn về giá đất cho thuê đối với khu đất thực hiện dự án tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu đã phản ảnh nhiều lần trong suốt thời gian qua vẫn chưa được giải quyết rốt ráo, tại buổi đối thoại, ông Thiều "chốt" lập tổ kiểm tra quá trình đầu tư xây dựng của dự án này, nếu Nhà nước sai thì sẽ điều chỉnh, còn doanh nghiệp sai thì phải nộp tiền thuê đất của dự án này như hiện tại...

Bạc Liêu đang chung tay cùng cả nước gỡ Bạc Liêu đang chung tay cùng cả nước gỡ 'thẻ vàng' IUU

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết bên cạnh việc chung tay cùng cả nước gỡ thẻ vàng IUU, Bạc Liêu đang đẩy mạnh nuôi biển, tăng tỉ trọng nuôi trồng, giảm tỉ trọng khai thác biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên