20/09/2023 12:11 GMT+7

Bạc Liêu hỗ trợ nửa tỉ đồng cho giáo sư về tỉnh làm việc

Ngoài quy định cụ thể số tiền hàng trăm triệu đồng để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, Bạc Liêu cũng xem xét tiếp nhận chuyên gia có đủ điều kiện và có nguyện vọng làm công chức, viên chức của tỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề diễn ra sáng 20-9 - Ảnh: THANH NGUYỄN

Các đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề diễn ra sáng 20-9 - Ảnh: THANH NGUYỄN

Sáng 20-9, HĐND tỉnh Bạc Liêu khai mạc phiên họp chuyên đề. Trong số các nghị quyết được thông qua này có nghị quyết quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tỉnh Bạc Liêu.

Theo nghị quyết này, tỉnh quy định "mức hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao" đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ sau khi được tuyển dụng làm công chức, viên chức được hưởng chế độ một lần.

Cụ thể: giáo sư 500 triệu đồng, phó giáo sư 400 triệu đồng, tiến sĩ 300 triệu đồng, bác sĩ chuyên khoa 2 là 200 triệu đồng, thạc sĩ 100 triệu đồng, bác sĩ nội trú 150 triệu đồng, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc 30 triệu đồng…

Nghị quyết này cũng quy định chính sách khuyến khích đối với chuyên gia có hợp đồng với cơ quan, đơn vị sử dụng chuyên gia theo thời hạn thực hiện của công trình, đề tài, dự án, kế hoạch.

Chuyên gia thực hiện tốt nghĩa vụ theo hợp đồng, có thành tích xuất sắc và có nhiều cống hiến cho cơ quan, đơn vị sẽ được tiếp tục ký hợp đồng cho giai đoạn tiếp theo.

Trường hợp chuyên gia có đủ điều kiện và có nguyện vọng làm công chức, viên chức của tỉnh thì được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, viên chức.

Ngoài chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao nêu trên, nghị quyết của HĐND tỉnh Bạc Liêu cũng quy định mức hỗ trợ đào tạo sau đại học đối với cán bộ, công chức, viên chức được cấp có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo theo đúng chuyên ngành và phù hợp với công việc đang đảm nhận, có cam kết thời gian phục vụ ít nhất gấp hai lần thời gian đào tạo.

Đối tượng được hỗ trợ sẽ nhận một lần sau khi tốt nghiệp đào tạo sau đại học với mức: tiến sĩ 130 triệu đồng, bác sĩ chuyên khoa 2 là 110 triệu đồng, dược sĩ chuyên khoa 2 là 80 triệu đồng, bác sĩ chuyên khoa 1 và dược sĩ chuyên khoa 1 được hỗ trợ lần lượt là 40 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Cán bộ, công chức, viên chức là nữ hoặc người dân tộc thiểu số, ngoài chế độ hỗ trợ nêu trên còn được hưởng thêm 5 triệu đồng.

Sẽ tổ chức Festival muối tại Bạc Liêu vào tháng 4-2024Sẽ tổ chức Festival muối tại Bạc Liêu vào tháng 4-2024

Festival muối sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Bạc Liêu vào tháng 4-2024. Đây được cho là sự kiện góp phần vào sự phát triển của muối Bạc Liêu nói riêng và ngành muối cả nước nói chung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên