Tag: sinh viên tốt nghiệp

Ngành học nào giúp sinh viên có việc làm nhiều nhất?

Bộ Giáo dục vào Đào tạo công bố thông tin tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp 12 tháng cho thấy nhiều lĩnh vực tỉ lệ sinh viên có việc làm rất cao.

Trung Quốc mở cửa trở lại, nhiều hãng hàng không đau đầu với việc tuyển dụng tiếp viên

Các hãng hàng không Trung Quốc đang triển khai đợt tuyển dụng lớn nhất trong hơn ba năm qua sau khi chính phủ nước này mở cửa du lịch.

Lựa chọn các trường 3,5 năm tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp sớm, thành công sớm

Nhiều trường đại học đã cải tiến chương trình, rút ngắn thời gian đào tạo giúp người học có thể tốt nghiệp sớm, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Học đại học có cần phải tốt nghiệp loại xuất sắc?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp loại trung bình nhưng vẫn tìm được công việc tốt, thu nhập rất cao. Vậy có cần phải đầu tư học để tốt nghiệp đại học loại xuất sắc?

Gần 99% sinh viên một trường đại học tốt nghiệp khá, giỏi

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp khá giỏi của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM lên đến gần 99%.

Có cần phải học đại học khi nhiều sinh viên thất nghiệp?

Nhiều học sinh băn khoăn việc có nên học đại học vì thực tế nhiều sinh viên ra trường làm trái ngành nghề hoặc thất nghiệp.

Suốt 5 năm TP.HCM không tuyển được sinh viên xuất sắc nào về làm việc trong các cơ quan nhà nước

Từ năm 2018 đến nay, các cơ quan hành chính TP.HCM chưa có trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được thu hút, tuyển dụng để đào tạo nguồn cán bộ.

07-01-2023: Đại học Quốc gia Singapore NUS giải đáp học bổng & trợ giúp tài chính

Cô Pauline Tan, Phó Giám Đốc Ban Tuyển sinh của ĐH Quốc gia Singapore (NUS) sẽ trực tiếp giải đáp qua online các thắc mắc học bổng, trợ giúp tài chính, ngành nghề và hồ sơ dự tuyển dành cho ứng viên Việt Nam.

Sinh viên Duy Tân học chương trình liên kết với Đại học Troy có việc làm trước khi tốt nghiệp

GS.TS Jack Hawkins - chủ tịch Đại học Troy, Mỹ - đã tới Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp cho 36 sinh viên Đại học Duy Tân theo học Chương trình ADP (American Degree Program) - chương trình liên kết với Đại học Troy vào sáng 29-10.

Hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp đang là mối quan tâm hàng đầu

TTO - Theo thống kê, năm 2021, số sinh viên tốt nghiệp làm đúng ngành đào tạo là 56%, số còn lại chỉ liên quan đến ngành đào tạo là 25%, thậm chí không liên quan đến ngành đào tạo là 19%.