22/04/2024 17:14 GMT+7

Vụ sinh viên 'ấm ức' vì lễ tốt nghiệp ở hội trường nhỏ, trường khảo sát lấy ý kiến

Trường đại học Bách khoa TP.HCM đang khảo sát học viên, sinh viên một số khoa về công tác tổ chức lễ tốt nghiệp đợt tháng 4-2024, sau khi sinh viên phản ứng.

Theo thông lệ hằng năm, hội trường A5 là nơi tổ chức lễ tốt nghiệp của Trường đại học Bách khoa TP.HCM - Ảnh: OISP

Theo thông lệ hằng năm, hội trường A5 là nơi tổ chức lễ tốt nghiệp của Trường đại học Bách khoa TP.HCM - Ảnh: OISP

Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) vẫn chưa có quyết định mới về tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024 ở hai hội trường A5 và B4, nhưng nhà trường khảo sát, lấy ý kiến sinh viên về việc này.

Khảo sát sẽ kết thúc vào 23h30 hôm nay 22-4

Theo Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), để có cơ sở cho quyết định việc tổ chức lễ tốt nghiệp đợt tháng 4-2024 một cách hài hòa, đáp ứng nguyện vọng của học viên, sinh viên cũng như phù hợp với điều kiện và các công tác triển khai, nhà trường tổ chức cuộc khảo sát ý kiến học viên, sinh viên.

Đại diện nhà trường cho hay hiện nay, email mời khảo sát đã được gửi tới các học viên, sinh viên có tên trong danh sách tốt nghiệp đợt tháng 4-2024.

Các học viên, sinh viên của 7 khoa/trung tâm, gồm: kỹ thuật giao thông, môi trường và tài nguyên, kỹ thuật địa chất và dầu khí, quản lý công nghiệp, công nghệ vật liệu, khoa học ứng dụng và trung tâm đào tạo bảo dưỡng công nghiệp, được tham gia khảo sát trên hệ thống https://lms.hcmut.edu.vn/.

Theo đó, người học kiểm tra email, truy cập tài khoản và tham gia khảo sát trực tuyến về việc tổ chức lễ tốt nghiệp.

"Hệ thống sẽ kết thúc khảo sát vào 23h30 ngày 22-4. Căn cứ trên kết quả khảo sát, nhà trường sẽ đưa ra quyết định bố trí, sắp xếp phù hợp và kịp thời nhất cho lễ tốt nghiệp", đại diện nhà trường cho biết.

Sinh viên bày tỏ mong muốn tổ chức lễ tốt nghiệp tại hội trường A5

Trước đó, Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã thông báo đến sinh viên kế hoạch tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024.

Nhà trường cho biết theo thông lệ các năm gần đây, lễ tốt nghiệp được tổ chức tập trung cho các khoa tại hội trường A5 (cơ sở Q.10, TP.HCM).

Đợt tốt nghiệp tháng 4-2024 có khoảng 1.000 học viên, sinh viên tốt nghiệp, trong đó một số khoa/trung tâm chỉ có tổng số khoảng 20-40 học viên, sinh viên. Số lượng này dẫn đến e ngại sẽ không phù hợp với hội trường có sức chứa 1.000 người như hội trường A5. Đó là chưa kể có thể sinh viên và gia đình đến dự lễ ít hơn, do thông báo về hoán đổi ngày làm việc để kéo dài kỳ nghỉ lễ của Chính phủ.

Căn cứ trên tình hình đó, với mong muốn tổ chức trang trọng lễ tốt nghiệp cho sinh viên, hội đồng học vụ trường đã bỏ phiếu quyết định bố trí lễ tốt nghiệp tại hai hội trường A5 và hội trường B4, mặc dù điều này sẽ dẫn đến khó khăn hơn cho công tác hậu cần để đảm bảo trang trí, âm thanh, ánh sáng và tổ chức chụp ảnh tại chỗ với mã QR lấy ảnh nhanh cho cả hai hội trường.

Công tác chuẩn bị hậu cần và nhân lực phục vụ cho cả hai hội trường đã được triển khai. 

Tuy nhiên, sau khi thông báo về lễ tốt nghiệp, nhà trường nhận được nhiều ý kiến phản hồi của học viên và sinh viên, trực tiếp hoặc qua email hay các phương tiện thông tin khác.

Các học viên, sinh viên bày tỏ mong muốn tổ chức lễ tốt nghiệp tại hội trường A5, đặc biệt có thảo luận đề xuất phương án toàn bộ các khoa dự kiến tổ chức lễ tại hội trường B4 sẽ cùng chuyển về hội trường A5 tổ chức chung, vừa đảm bảo số lượng, vừa đảm bảo sự thống nhất trong một khung cảnh chung.

Những ngày qua, rất nhiều sinh viên Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) liên tục phản ứng quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024 ở hai hội trường A5 và B4, vì cho rằng hội trường B4 quá nhỏ, không tương xứng với quy mô của lễ tốt nghiệp.

Đỉnh điểm của sự bức xúc này là hôm 19-4, các sinh viên đã lập một trang web "Thỉnh nguyện về thay đổi địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp tháng 4-2024 của Trường đại học Bách khoa TP.HCM".

Sáu nữ sinh viên đoạt huy chương vàng tốt nghiệp Đại học Bách khoaSáu nữ sinh viên đoạt huy chương vàng tốt nghiệp Đại học Bách khoa

TTO - Đợt tốt nghiệp tháng 11-2022 của Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), có sáu nữ sinh viên đứng đầu mỗi ngành với nhiều thành tích xuất sắc đã được vinh danh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên