22/03/2023 19:00 GMT+7

Trường dời chỗ tổ chức lễ tốt nghiệp do sinh viên phản đối

Do nhiều sinh viên phản đối, Trường đại học Hoa Sen đã dời chỗ tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 40 về nhà hát Hòa Bình thay vì nhà thi đấu Nguyễn Du như dự kiến.

Trường dời chỗ tổ chức lễ tốt nghiệp do sinh viên phản đối - Ảnh 1.

Lễ tốt nghiệp lần thứ 38 của Trường đại học Hoa Sen tổ chức tại nhà hát Hòa Bình - Ảnh: ĐHHS

Chiều 22-3, bà Nguyễn Thị Tuyết Hương - phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường đại học Hoa Sen - cho biết sau khi có kết quả khảo sát ý kiến sinh viên, trường quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 40 tại nhà hát Hòa Bình. 

Đợt tốt nghiệp này có khoảng 2.000 sinh viên.

Chia sẻ thêm về sự thay đổi này, bà Hương cho biết kết quả khảo sát có khoảng 60% sinh viên mong muốn tổ chức lễ tốt nghiệp tại nhà hát Hòa Bình như những lần tốt nghiệp trước. Trên tinh thần lắng nghe sinh viên, trường đã điều chỉnh địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp theo nguyện vọng sinh viên.

Trước đó, Trường đại học Hoa Sen thông báo tổ chức lễ tốt nghiệp tại nhà thi đấu Nguyễn Du. Tuy nhiên, trên nhiều diễn đàn, sinh viên trường phản đối địa điểm này. 

Theo sinh viên, cùng đóng học phí hàng trăm triệu nhưng sinh viên khóa trước được tổ chức lễ tốt nghiệp trang trọng ở nhà hát trong khi đợt này tổ chức tại nhà thi đấu.

Cũng theo sinh viên, cơ sở vật chất của nhà thi đấu như ghế ngồi bằng nhựa, nóng bức sẽ làm lễ tốt nghiệp thiếu trang trọng, mệt mỏi cho sinh viên và phụ huynh khi phải chờ nhiều giờ.

Ngoài ra, lễ tốt nghiệp dự kiến sinh viên sẽ "catwalk" lên sân khấu nhận bằng khiến nhiều sinh viên e ngại.

Trước sự phản đối của sinh viên, trường đã tiến hành khảo sát ý kiến sinh viên về địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp. Kết quả phần lớn sinh viên muốn tổ chức tại nhà hát Hòa Bình.

Muốn tổ chức lễ tốt nghiệp ấn tượng và thuận lợi

Lý giải về việc chọn nhà thi đấu Nguyễn Du tổ chức lễ tốt nghiệp trước đó, bà Hương cho biết nhà thi đấu có khuôn viên rộng hơn, ghế ngồi nhiều hơn nên một sinh viên có thể có hai người thân đến dự, trong khi ở nhà hát Hòa Bình chỉ có một người thân.

Hơn nữa, do khu vực nhà hát thường hay kẹt xe, nằm ở quận 10 nên sẽ không thuận tiện đi lại bằng ở nhà thi đấu.

"Quan trọng hơn, chúng tôi dự kiến tổ chức lễ tốt nghiệp thật ấn tượng với nhiều đổi mới để mang lại một lễ tốt nghiệp đáng nhớ. Nhà thi đấu có không gian rộng hơn nên thực hiện được. Nhà hát không gian hạn chế nên không thể tổ chức các hoạt động này.

Chi phí thuê nhà thi đấu cao hơn nhà hát. Tuy nhiên, đây là lễ tốt nghiệp của các bạn nên trường tôn trọng ý kiến số đông và tổ chức lễ tốt nghiệp theo kiểu cũ" - bà Hương cho biết thêm.

Cô cử nhân câm điếc và hành trình yêu thương của người chaCô cử nhân câm điếc và hành trình yêu thương của người cha

TTO - 'Trong khi tôi vinh dự đứng đây, đại diện cho hơn 1.000 phụ huynh phát biểu, ở dưới kia, con gái tôi không nghe được lời tôi nói...'. Nói đến đây, người cha khóc nghẹn, lấy tay lau nước mắt ngay trên sân khấu lễ tốt nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên