Tag: tăng trưởng kinh tế

Nam Á tăng trưởng nhưng lo thất nghiệp

Khu vực Nam Á có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, nhưng WB lo rằng khu vực này không đủ sức chống chịu các cú sốc vì không tạo ra đủ việc làm.

Kinh tế khu vực Đông Á tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương có thể chỉ tăng 4,5% trong năm 2024, giảm so với năm ngoái, nhưng vẫn là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ông Putin muốn đưa Nga vào top 4 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Tổng thống Vladimir Putin chỉ thị Chính phủ Nga phải đảm bảo để nước này lọt vào top 4 nền kinh tế lớn nhất thế giới theo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2030.

Các vụ mất tiền trong tài khoản ngân hàng là thách thức cho chuyển đổi số

Tỉ trọng chuyển đổi số trong GDP còn khiêm tốn, nhiều chuyên gia khuyến nghị nếu không thể chế hóa cụ thể các việc cần làm, các chính sách về chuyển đổi số sẽ chỉ 'nằm trên giấy'.

Tăng trưởng GDP phục hồi, sao doanh nghiệp rời thị trường vẫn cao hơn lập mới?

Tăng trưởng GDP quý 1 cao hơn cùng kỳ 4 năm gần đây. Nhưng doanh nghiệp vẫn chưa hết khó khăn khi số đơn vị giải thể, ngừng hoạt động trong quý đầu năm vẫn cao hơn số thành lập mới, quay lại thị trường.

Tăng trưởng thấp nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, bí thư Cần Thơ yêu cầu tăng tốc

Tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ chỉ ở mức 3,13%, thấp hơn bình quân chung cả nước và thấp nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

GDP quý 1 tăng 5,66%, nền kinh tế đang hồi phục mạnh mẽ

GDP quý 1 tăng 5,66%, tốc độ tăng cao hơn cùng kỳ giai đoạn 2020-2023.

Trung Quốc đặt mục tiêu là động lực tăng trưởng của thế giới năm 2024

Ông Triệu Lạc Tế nói đầu tư vào Trung Quốc là đầu tư cho tương lai vì thị trường siêu lớn của Trung Quốc sẽ tiếp tục mở ra tiềm năng to lớn.

Nhiều thay đổi lớn ở kinh tế thế giới và Việt Nam

Kinh tế thế giới sẽ không suy thoái nhưng tăng trưởng sẽ chậm lại, dự báo có thể là 2,4%.

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 5%, dễ hay khó?

Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5% của Trung Quốc năm 2024, nhưng đòi hỏi Chính phủ nước này phải 'kích thích mạnh mẽ hơn' để đạt được.