Tag: Tăng trưởng kinh tế

Phó thủ tướng Lê Minh Khái: Những ‘gam màu’ sáng, trầm 2022 và động lực 2023

Ổn định vĩ mô, dứt khoát không điều hành giật cục, không chuyển đổi trạng thái đột ngột, tạo cảm hứng kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng… là các ưu tiên trong điều hành của Chính phủ - Phó thủ tướng Lê Minh Khái trò chuyện đầu xuân với Tuổi Trẻ Online.

Nhìn lại một năm kinh tế sóng gió

TTCT - Theo dõi sát sao nền kinh tế Việt Nam một năm qua, tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn còn có lợi thế của nhà phân tích nhìn từ bên ngoài để có những đối chiếu với kinh tế thế giới và kinh nghiệm thực tiễn của một nhà đầu tư.

Tăng trưởng của Trung Quốc năm 2022 thấp nhất trong 4 thập kỷ

Các nhà phân tích nhận định tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2022 sẽ ở mức thấp nhất trong 4 thập kỷ. Nguyên nhân là do tác động kép của đại dịch COVID-19 và bất ổn của thị trường bất động sản.

Kiếm nhiều tiền từ chất bán dẫn, Đài Loan tính lì xì cho toàn dân

Ông Tô Trinh Xương, người đứng đầu nhánh hành pháp của Đài Loan, cho biết hòn đảo có kế hoạch tặng khoản tiền mặt trị giá gần 200 USD cho mỗi người dân trong năm nay.

Vì sao xuất khẩu gặp khó, kinh tế Việt Nam vẫn được dự báo tăng trưởng?

Trong khi mảng xuất khẩu sụt giảm, tăng trưởng của các lĩnh vực kinh tế trong nước bao gồm bán lẻ và dòng vốn đầu tư trở thành bệ đỡ chính, duy trì sự phục hồi.

Hong Kong mở biên giới với Trung Quốc đại lục giữa tháng 1-2023

Đặc khu trưởng Hong Kong Lý Gia Siêu cho biết đặc khu sẽ mở lại biên giới với Trung Quốc đại lục vào giữa tháng 1-2023, đẩy nhanh việc bỏ các quy tắc phòng dịch nghiêm ngặt đang cản trở tăng trưởng kinh tế.

Tương lai bất định của FDI

TTCT - Với một cơ cấu xuất khẩu và FDI chưa đủ đa dạng, trong khi nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam đang đứng trước nhiều biến số khó lường để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% trong năm 2023.

Tăng trưởng kinh tế ở nhiều quốc gia Đông Nam Á cải thiện nhờ du lịch

TTO - Tiêu dùng và du lịch phục hồi mạnh mẽ là điều kiện để Ngân hàng Phát triển châu Á nâng dự báo tăng trưởng kinh tế ở các nước như Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam trong năm nay.

Hậu Giang tăng trưởng cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Ngày 8-12, phát biểu tại kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa X (kỳ họp cuối năm), Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành cho biết năm 2022 tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Khách quốc tế đến Việt Nam gần 3 triệu lượt người, tăng hơn 21 lần so với năm trước

TTO - Tổng cục Thống kê cho biết trong 11 tháng năm nay khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 2,95 triệu lượt người, tăng 21,1 lần so với cùng kỳ năm 2021, nhưng giảm 81,9% so với thời kỳ trước dịch COVID-19 bùng phát.