Tag: đồng bằng sông Cửu Long

Khai thác cát như hiện nay 10 năm nữa Đồng bằng sông Cửu Long hết cát

Việc khai thác, bù đắp cát ở đồng bằng sông Cửu Long chênh lệch cực lớn. Mỗi năm mất đi 35-55 triệu m3, bù đắp chỉ 2-4 triệu m3.

Phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long gắn với yếu tố văn hóa, môi trường

Quan hệ giữa văn hóa và môi trường có vai trò quan trọng cho việc phát triển bền vững, cần tích hợp vào quy hoạch tổng thể Đồng bằng sông Cửu Long.

Quỹ Doraemon trao 559 suất học bổng cho học sinh 20 tỉnh thành

Ngày 29-9, NXB Kim Đồng, Quỹ Doreamon trao 559 suất học bổng, 50 tủ sách cho học sinh 20 tỉnh, thành Đông Nam Bộ và ĐBSCL.

Bí thư Cần Thơ đề xuất sớm thí điểm dùng cát biển san lấp công trình trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu đề xuất xem các công trình trọng điểm được nêu trong nghị quyết của trung ương là công trình trọng điểm quốc gia, và sớm hoàn thành thí điểm dùng cát biển san lấp những công trình trọng điểm.

Kiến nghị sớm làm giai đoạn 2 cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Trung Lương - Mỹ Thuận

Lãnh đạo các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cùng kiến nghị Chính phủ sớm triển khai giai đoạn 2 đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận bởi những tuyến này đang quá tải.

Khai thác 14 tỉ m³ cát biển để làm đường cao tốc cho miền Tây?

Để có đủ vật liệu làm 41 tuyến cao tốc, tổng chiều dài khoảng 9.014km từ nay đến năm 2030, nhiều chuyên gia cho rằng khai thác cát biển làm vật liệu đắp nền cao tốc là giải pháp khả thi trong bối cảnh khan hiếm vật liệu hiện nay.

TP.HCM sẽ có thêm Cụm Y tế trung tâm và Cụm Y tế Thủ Đức

Cùng với Cụm Y tế Tân Kiên (Bình Chánh) lâu nay, ngành y tế TP.HCM đang hướng đến hình thành Cụm Y tế trung tâm và Cụm Y tế Thủ Đức.

Công bố giống lúa BL9, chủ tịch Bạc Liêu muốn xây dựng lúa gạo mang thương hiệu Bạc Liêu

Bạc Liêu công bố giống lúa BL vừa được công nhận lưu hành đặc cách. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn xây dựng giống lúa này mang thương hiệu Bạc Liêu.

Sóc Trăng có khoảng 160.000 lao động đi làm việc tại các tỉnh, thành phố khác

Để giữ chân người lao động, Sóc Trăng tập trung phát triển các khu, cụm công nghiệp, dự kiến giai đoạn 2026 - 2030 thu hút khoảng 200.000 lao động, bình quân mỗi năm tuyển dụng khoảng 33.000 người.

Gần 650 hồ cá tham dự giải vô địch cá bảy màu lần đầu tiên ở Tiền Giang

Cá bảy màu du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, là một trong những loài cá có tốc độ sinh sản và khả năng phát triển nhanh chóng. Ban đầu người chơi nuôi loài cá này với mục đích chính là nuôi thủy sinh trong các chậu nhỏ, hồ tiểu cảnh.