Tag: đồng bằng sông Cửu Long

Giá gạo cao nhất, rơi vào cuối vụ nên Việt Nam xuất khẩu gạo rất ít

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo thừa nhận giá gạo của Việt Nam đã cao nhất thế giới nên khó bán. Hiện nay đang vào cuối vụ thu đông nên lượng gạo Việt Nam xuất khẩu ít hơn so với các nước khác.

Nói với bạn trẻ về năng lượng sạch

Nhóm cựu du học sinh chương trình học bổng Chevening (Anh) đem dự án thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tái tạo về Đồng bằng sông Cửu Long.

Trồng 1 triệu ha lúa chất lượng cao, tới năm 2030 nông dân lời hơn 50%

Đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh đặt mục tiêu đến năm 2030 người trồng lúa đạt lợi nhuận trên 50%.

'Doanh nghiệp phân bón chỉ vì lợi nhuận thì không thể lâu bền'

Nếu chỉ chăm chăm vào lợi nhuận, không chú trọng trang bị kiến thức cho nông dân thì các doanh nghiệp vật tư đầu vào nông nghiệp khó lòng phát triển bền vững.

Chuyển giao kỹ thuật nội soi cột sống cho bác sĩ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nhiều giáo sư, bác sĩ chuyên ngành cột sống - thần kinh trong nước và quốc tế đã cùng nhau gặp gỡ tại TP Cần Thơ ngày 11-11.

Giải pháp nào để xoay chuyển tình hình Biển Đông?

Biển Đông luôn "dậy sóng", không chỉ bởi những tranh chấp chủ quyền giữa các bên, mà còn bởi sự tận diệt của con người, cùng với tác động của biến đổi khí hậu đang làm suy thoái nghiêm trọng môi trường biển nơi đây.

Chuyên gia lo khi Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục sinh ít con

Trong 63 tỉnh thành có 9 tỉnh đang có mức sinh thay thế, 33 tỉnh có mức sinh cao và 21 tỉnh thành có mức sinh thấp, đặc biệt thấp trong số này là khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ nói gì về tên trường ‘CTU’?

Chia sẻ với thanh niên về dự án biến đổi khí hậu, lãnh đạo Trường đại học Cần Thơ nói về mục tiêu, triết lý của trường qua tên viết tắt 'CTU'.

Tin tức sáng 1-11: Để y tế miền Tây thiếu máu kéo dài, sẽ kỷ luật cán bộ thiếu trách nhiệm

Tin tức đáng chú ý: Bộ Y tế yêu cầu kỷ luật nếu không làm hết trách nhiệm, để thiếu máu kéo dài; Kỳ vọng xuất khẩu bưởi, thủy sản; Bộ Y tế cấp phép cho Viện Tim mạch Việt Nam thực hiện phương pháp điều trị rung nhĩ mới...

Chủ tịch Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đạt 30/42 phiếu tín nhiệm cao

Ngày 28-10, HĐND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức phiên họp chuyên đề để thực hiện một số công việc thuộc thẩm quyền, trong đó có thông qua quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.