Tag: Du lịch sinh thái

Khu bảo tồn Thái Hải vào top làng du lịch tốt nhất thế giới

Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải của Việt Nam có tên trong 32 làng du lịch tốt nhất năm 2022 do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) công bố.

Huyện Trảng Bom hiện thực hóa mục tiêu đạt đô thị loại 3

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Trảng Bom trở thành đô thị loại 3 trong tương lai, Đảng bộ, ban lãnh đạo huyện đã có kế hoạch thực hiện mộ số giải pháp, tập trung vào một số nhiệm vụ. Trọng điểm là lĩnh vực kinh tế - thương mại dịch vụ.

‘Có cán bộ lãnh đạo đứng sau, bao che cho du lịch tự phát không?’

TTO - "Có ai đứng đằng sau không, có cán bộ, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo không? Nếu có thì phải xử lý nghiêm". Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên nói như vậy về tình trạng nhiều điểm du lịch tự phát vi phạm tại địa phương này.

Sơn La hội tụ và phát triển

Với sự chuẩn bị chu đáo, chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tổ chức tại tỉnh Sơn La đã thành công tốt đẹp.

Xuân Lan 'đánh đố' 100 mẫu nhí đi catwalk trên cây cầu gỗ

Cựu siêu mẫu Xuân Lan tiết lộ về ý tưởng đặc biệt cho show thời trang Thu - Đông với dàn mẫu nhí hùng hậu tại Hà Nội sắp tới.

Các điểm du lịch sinh thái mới nổi vi phạm: Phú Yên yêu cầu xử lý và công khai vi phạm

TTO - UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu cơ quan chức năng và địa phương kịp thời phát hiện, xử lý và công khai những trường hợp vi phạm hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch tự phát.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Đẹp tươi đất và người ở đầm Đông Hồ

TTO - Với diện tích hơn 1.384ha, đầm Đông Hồ (TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) sở hữu cho mình một nét đẹp hoang sơ, lãng mạn. Đặc biệt, ai đến đây cũng đều xao xuyến với tình đất, tình người ở làng đầm Đông Hồ.

Hầu hết điểm 'du lịch sinh thái' mới nổi ở Phú Yên vi phạm về đất đai, xây dựng

TTO - Hàng loạt điểm du lịch sinh thái tự phát, trong đó có những điểm check-in mới nổi được du khách chú ý, bị phát hiện có vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng.

Chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất Nhà nước nghi để làm điểm du lịch

TTO - Không chấp hành quyết định xử phạt hành chính, người chiếm đất tiếp tục cho thi công các công trình nghi làm điểm du lịch trên đất do Nhà nước quản lý.

Thái Bình muốn đưa biển ‘vô cực’ thành điểm đến hấp dẫn

TTO - Biến biển ‘vô cực’ có một không hai tại xã Thụy Xuân và Thụy Hải, huyện Thái Thụy thành điểm du lịch đang được UBND tỉnh Thái Bình xây dựng, kỳ vọng đây sẽ là điểm đến mới lạ, độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm.