25/10/2023 16:04 GMT+7

Bạc Liêu cần xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh Bạc Liêu cần cụ thể hóa chủ trương, có phương án tổ chức, đồng bộ các cấp, xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Ông Phan Xuân Thủy, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: HỮU THỌ

Ông Phan Xuân Thủy, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: HỮU THỌ

Ngày 25-10, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Phan Xuân Thủy, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu về một số nội dung triển khai thực hiện từ sau Đại hội XIII của Đảng đến nay tại tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Thiều - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - cho biết đối với việc triển khai các chủ trương, nghị quyết đại hội Đảng các cấp, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã nỗ lực hết sức để vượt qua nhiều thách thức, khó khăn, nhất là vượt qua cơn bão dịch COVID-19 kéo dài hơn hai năm.

Do đó, dù không đạt được những mục tiêu đặt ra đầu nhiệm kỳ, nhưng tăng trưởng kinh tế của tỉnh vẫn ở nhóm dẫn đầu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong nhiều năm. Tuy nhiên, Bạc Liêu vẫn còn nhiều khó khăn, cần trung ương quan tâm nhiều hơn, nhất là giúp tỉnh tháo gỡ điểm nghẽn "bốn không" (không cao tốc, không sân bay, không cảng biển, không đường sắt).

Đối với lĩnh vực truyền thông, các cấp ủy đảng, chính quyền luôn có tiếng nói chung, thẳng thắn, không né tránh để tháo gỡ nhiều vấn đề nổi cộm, nhạy cảm.

Kết luận buổi làm việc, ông Phan Xuân Thủy đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Bạc Liêu trong công tác triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của trung ương gắn với đặc điểm tình hình thực tế của tỉnh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua; triển khai hiệu quả, có những cách làm hay, mới ở hầu hết các lĩnh vực tuyên giáo.

Ông Thủy đề nghị Tỉnh ủy Bạc Liêu tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, thực hiện hiệu quả các kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng lực, sáng tạo và tỉnh cần cụ thể hóa chủ trương, có phương án tổ chức, đồng bộ các cấp, xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, cần chú trọng thực hiện tốt công tác dự báo trong tình hình mới; tăng cường tuyên truyền, chuyển tải đến cán bộ, đảng viên, nhân dân, bảo đảm sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong xây dựng, phát triển văn hóa từ tỉnh đến cơ sở…

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: TP.HCM cần có những chính sách đột phá về văn hóaTrưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: TP.HCM cần có những chính sách đột phá về văn hóa

TP.HCM cần nghiên cứu để có những chính sách nhằm tạo ra các thành tựu đột phá về phát triển văn hóa, xã hội và xây dựng con người trong thời kỳ mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên