Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Chợ, siêu thị mở cửa bình thường, không cần tích trữ lương thực

31/03/2020 18:10 GMT+7

TTO - Sở Công thương TP.HCM cho biết các hệ thống siêu thị, cửa hàng... vẫn hoạt động bình thường. Các đơn vị đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu nên người dân không tích trữ lương thực và khuyến khích mua hàng trực tuyến.

Chợ, siêu thị mở cửa bình thường, không cần tích trữ lương thực - Ảnh 1.

Khách hàng lựa chọn mua các sản phẩm Select tại siêu thị Co.opMart Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 31-3, Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin và truyền thông, UBND 24 quận, huyện tuyên truyền đến người dân các vấn đề liên quan việc cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong đợt cao điểm phòng chống COVID-19.

Theo đó, Sở Công thương cho biết các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường sau 0h ngày 1-4 để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Cùng với đó, sở khẳng định các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng tại TP đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân. Sở khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Sở Công thương cũng đề nghị người dân hạn chế tập trung tại các điểm bán nhằm giảm rủi ro lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 và nên mua hàng bằng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tại nhà.

Hôm nay (31-3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, Thủ tướng chỉ thị thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định...

Người dân làm gì khi cách ly xã hội từ 0h ngày 1-4? Người dân làm gì khi cách ly xã hội từ 0h ngày 1-4?

TTO - Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, từ 0h ngày 1-4 Việt Nam thực hiện cách ly xã hội. Người dân nên làm gì trong thời gian này?

THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận