Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Saigon Co.op đảm bảo lương thực, thực phẩm cho bệnh viện dã chiến

19/03/2020 08:00 GMT+7

Bên cạnh việc đảm bảo lượng hàng hóa cho nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân, Saigon Co.op cũng là nơi cung cấp lương thực thực phẩm, đồ dùng thiết yếu cho khu vực bị cách ly tại TP.HCM, đặc biệt là bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Saigon Co.op đảm bảo lương thực, thực phẩm cho bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Nhân viên siêu thị Co.opmart Củ Chi trong trang phục bảo hộ đang chuyển hàng hóa theo đơn đặt hàng xuống bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP. HCM - Ảnh: HOÀNG AN

Hệ thống các siêu thị của Saigon Co.op cũng áp dụng nghiêm túc hàng loạt biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ nhân viên, khách hàng của mình, đồng thời tăng cường bán hàng đến tận nhà.

Giao hàng đều đặn mỗi ngày

Chiều 16-3, các nhân viên siêu thị Co.opmart Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM) tất bật soạn hàng hóa cho một đơn hàng đặc biệt với số lượng hàng khá lớn. Đó là đơn hàng cung cấp các nhu yếu phẩm cho bệnh viện dã chiến Củ Chi để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cho các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tập trung tại đây.

Sau khi chất đầy hàng hóa, xe tải của siêu thị và các nhân viên lên đường đến giao hàng tại khu giao nhận thuộc khuôn viên bệnh viện trong điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối. Các nhu yếu phẩm được cấp đến bệnh viện là những vật dụng sinh hoạt hằng ngày như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn tắm, ly giấy, xà bông, dao cạo, nước uống... Ngoài ra, các thực phẩm đóng gói cũng được mang đến để người dân sử dụng trong thời gian cách ly như xúc xích, phô mai, sữa hộp...

Nhiều ngày qua, những chuyến xe của siêu thị cứ đều đặn "tiếp tế" cho bệnh viện dã chiến này. Đặc biệt, với các thực phẩm tươi sống sẽ được giao hàng ngày với giá ưu đãi, còn các mặt hàng khô được giao ngay khi bệnh viện có nhu cầu và hoàn toàn miễn phí.

Ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết tới đây Co.opmart Củ Chi sẽ đảm nhận giao cơm cho bệnh viện dã chiến với số lượng 700 suất/ngày. Các bữa cơm được siêu thị đảm bảo nấu bằng các thực phẩm tươi ngon và giàu dinh dưỡng cho những người đang theo dõi, điều trị tại đây.

Khởi đầu từ Co.opmart Củ Chi, hiện nay Saigon Co.op đã có thêm nhiều đơn vị siêu thị triển khai cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly khác tại TP.HCM, TP. Cần Thơ, TP. Phan Thiết.

Được biết, Saigon Co.op là thành viên của Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của TP.HCM. Với vai trò là nơi cung cấp lương thực thực phẩm, đồ dùng thiết yếu cho khu vực bị cách ly, Saigon Co.op đang chuẩn bị kỹ các phương án dự trữ, cung ứng hàng. Trong đó, hệ thống này đã làm việc với các nhà cung cấp để tăng sản lượng đặt hàng, phương án lưu kho, dự trữ và đặc biệt là phương án tổ chức giao hàng sao cho vừa kịp thời đưa hàng đến với người tiêu dùng trong những khu cách ly, vừa bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên đơn vị, đặc biệt là bộ phận trực tiếp giao hàng.

Saigon Co.op đảm bảo lương thực, thực phẩm cho bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Dịch vụ giao hàng tận nhà của Saigon Co.op nhộn nhịp trong thời điểm dịch Covid-19 - Ảnh: LINH LAN

Tăng cường phục vụ "thượng đế" tận nhà

Nhằm phục vụ cho nhu cầu mua sắm của khách hàng trong tình hình dịch bệnh COVID-19, hạn chế tụ tập đông người ở một địa điểm, Saigon Co.op đã tăng cường dịch vụ bán hàng tận nhà.

Theo đó, hơn 800 điểm bán của Saigon Co.op bao gồm Co.opmart, Co.opmart SCA, Co.opXtra, Co.op Food, Finelife, Co.op Smile tăng cường tiếp nhận đơn đặt hàng và giao hàng qua điện thoại kể từ ngày 16-3-2020.

Ông Đỗ Quốc Huy cho biết, nhân viên siêu thị sẽ gửi đến tận nhà khách hàng phiếu đặt hàng có sẵn danh mục gồm 3 nhóm hàng (thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ thiết yếu, hóa phẩm). Khách hàng chỉ cần chọn lựa theo danh mục này và liên hệ siêu thị (gọi điện trực tiếp hoặc chụp hình gửi qua zalo, viber, tin nhắn ...) theo số điện thoại trên phiếu đặt hàng, hàng sẽ được đưa tới nhà. Danh mục hàng hóa trong phiếu đặt hàng có thời gian sử dụng trong vòng 7 ngày từ ngày thứ 5 đến thứ 4 hàng tuần. Hạn cuối siêu thị nhận phiếu vào lúc 20h thứ 3 hàng tuần.

Theo ông Huy, bên cạnh hình thức phiếu đặt hàng, dịch vụ đặt hàng qua điện thoại của Saigon Co.op vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng theo giờ hoạt động của điểm bán.

"Saigon Co.op đã tăng lượng hàng dự trữ hơn 40% so với ngày thường. Đây là nhóm những mặt hàng thiết yếu như gạo, mì tôm, dầu ăn, gia vị, nước tinh khiết, đồ hộp, xúc xích, chả giò, chà bông, sữa ..." - ông Huy nói.

Ngoài ra, các mặt hàng tươi sống như rau, củ, quả, trái cây hoặc các mặt hàng thiết yếu khác như sản phẩm tẩy rửa, hóa phẩm... cũng được hệ thống này dự trữ dồi dào, dịch vụ tận nhà cho khách hàng.

Theo thông tin chia sẻ, hiện Saigon Co.op đã xây dựng chi tiết kịch bản ứng phó với dịch bệnh. Riêng tại thị trường miền Bắc, ngay khi thị trường có đột biến, các tổng kho của Saigon Co.op đã nhanh chóng đưa hàng về kho miền Bắc, tất cả các nhà cung cấp cũng được yêu cầu vận chuyển hàng về Hà Nội.

"Hàng hóa Saigon Co.op dự trữ cho riêng dịch bệnh tương đương với lượng hàng dự trữ cho dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Các mặt hàng đặc thù dành riêng cho phòng chống bệnh về đường hô hấp như gel rửa tay, khẩu trang... được đặc biệt chú trọng và luôn sẵn sàng tăng cường cho các điểm bán" - ông Huy nói.

Siêu thị nghiêm túc phòng chống dịch

Thời gian qua, các siêu thị, cửa hàng của Saigon Co.op đang triển khai nghiêm túc nhiều biện pháp phòng dịch COVID-19 nhằm bảo đảm sức khỏe và không gian mua sắm, làm việc của khách hàng và nhân viên.

Tất cả các điểm bán của Saigon Co.op đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, rửa tay cho khách hàng và tất cả cán bộ nhân viên, bắt buộc khách hàng và nhân viên đeo khẩu trang đúng cách khi vào siêu thị, cửa hàng.

Ngoài ra, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, Finelife... đều đặn thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh, diệt khuẩn tất cả khu vực, trang thiết bị dụng cụ, nền nhà, tay nắm cửa, xe đẩy và bề mặt các đồ vật bằng các dung dịch khử khuẩn. Phun xịt khử khuẩn sâu toàn siêu thị bằng dung dịch Cloramine B, trang bị cồn 70 độ hoặc dung dịch khử khuẩn, rửa tay tại các lối vào, nhà vệ sinh, những điểm khách hàng tiếp cận nhiều tại quầy dịch vụ khách hàng, quầy thu ngân, quầy kinh doanh thủy sản, thịt, các cửa kho nhập hàng... và ngay cả trong văn phòng làm việc.

Theo ông Đỗ Quốc Huy, Saigon Co.op yêu cầu các siêu thị, cửa hàng phải tuân thủ đúng các quy định bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sơ chế, chế biến, nấu chín và kinh doanh. Trong công tác phân phối hàng hóa, kiểm soát chặt chẽ công tác vệ sinh, khử khuẩn các phương tiện, công cụ, dụng cụ giao nhận, vận chuyển, đặc biệt các xe vận chuyển giữa các vùng công bố dịch bệnh.

Ngoài ra, Saigon Co.op cũng tuyên truyền, phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động đang làm việc tại tất cả các cơ sở, điểm bán trên toàn quốc.

HIẾU GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận