Tag: thực phẩm đóng gói

Thực phẩm thương mại bán cho trẻ em ở Đông Nam Á có lượng đường và muối cao

Nghiên cứu được hỗ trợ bởi UNICEF đã khảo sát hơn 1.600 loại ngũ cốc trẻ sơ sinh, thực phẩm xay nhuyễn, thực phẩm dạng túi, đồ ăn nhẹ và đồ ăn liền được bán cho trẻ nhỏ ở 7 quốc gia.

UNICEF cảnh báo: Thực phẩm đóng gói cho trẻ nhỏ ở Việt Nam chưa đạt chuẩn

Tại Việt Nam, nhiều loại thực phẩm bổ sung không đạt tiêu chuẩn về giá trị dinh dưỡng, gần 90% ghi nhãn có thể gây hiểu lầm cho cha mẹ.

Jack Ma kinh doanh thực phẩm

Nghỉ hưu tại Alibaba, tỉ phú Jack Ma chuyển hướng kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn, nắm bắt xu thế của thị trường Trung Quốc.

Khi các sản phẩm bị cho là “hết đát” vẫn lên kệ hàng bày bán

Hạn Best before (BB)/Best By thường thấy trên các sản phẩm đông lạnh, đồ hộp hoặc thức ăn khô,... Sau thời điểm BB ghi trên bao bì, thực phẩm vẫn được phép bán trên thị trường.

Cấp đông bún tôm, phở bò, xôi gà, bún cá... và ý tưởng giữ vẹn tô nóng cá tươi

Bưng tô bún tôm thơm phức, cắn vào con tôm ngọt đậm thịt hay rã đông những túi nước cốt bún cá, phở bò rồi chan lên phở, bún cá... Đã có rất nhiều người ngạc nhiên vì món ăn cấp đông này hóa ra còn ngon hơn cả món tươi nếu chỉ chế biến sơ sài đâu đó.

Đổ bệnh do lạm dụng thực phẩm siêu chế biến

TTO - Đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội, đặc biệt là những người bận rộn, thực phẩm siêu chế biến như đồ đóng gói, đồ hộp, thức ăn nhanh trở nên thịnh hành, hạn sử dụng có khi đến 2-3 năm.

Chile chính thức cấm đồ nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường

Bộ Môi trường Chile ước tính với việc ban hành luật cấm đồ nhựa dùng một lần, mỗi năm Chile sẽ giảm được khoảng 23.000 tấn rác thải nhựa, góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường.

Nhận biết, chọn lựa thực phẩm đóng gói sẵn ra sao tốt cho sức khỏe?

Mùa giãn cách, thực phẩm tươi sống khan hiếm, người ta chuyển sang thực phẩm đóng gói sẵn. Nhưng lựa chọn thực phẩm này ra sao, để bảo đảm sức khỏe là điều không dễ...

Những lưu ý khi mua thực phẩm để dự trữ

TTO - TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16, nhiều người mua ê hề rau củ, thịt cá… rồi "nhồi" cả vào tủ lạnh để ăn dần cả tháng. Nếu bảo quản không đúng cách, thực phẩm dù để lạnh vẫn có thể phát sinh nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vải thiều, xoài... Việt thêm cơ hội sang Nhật

TTO - Nhiều thực phẩm, nông sản của Việt Nam mà trước đây du khách Nhật chỉ có thể thưởng thức khi sang Việt Nam hay mua từ Việt Nam mang về Nhật để làm quà hiện đã được chính thức nhập khẩu và bán tại Nhật Bản thông qua kênh bán lẻ hiện đại.