29/05/2023 12:12 GMT+7

CEO công nghệ: Không có chuyên môn về AI sẽ bị tụt hậu

Jensen Huang, giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn công nghệ Nvidia, cho rằng các công ty và cá nhân nên tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo (AI) để không bị tụt hậu.

CEO công nghệ: Không có chuyên môn về AI sẽ bị tụt hậu - Ảnh 1.

Jensen Huang - đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn công nghệ Nvidia - Ảnh: NVIDIA

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp của sinh viên Đại học Đài Loan, ông Huang nói với các sinh viên rằng công nghệ tiên tiến mới sẽ thay đổi cục diện của công ty và từng công việc.

"Các công ty linh hoạt sẽ tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và nâng cao vị thế của họ. Các công ty kém hơn sẽ gặp rủi ro diệt vong", Bloomberg News dẫn lời ông Huang.

"Trong khi một số người lo rằng AI có thể cướp đi công việc của họ, thực tế là những người rành về AI mới là những người sẽ làm điều này", ông nhận định.

Huang làm giám đốc Nvidia từ năm 1993. Theo Bloomberg News, ông cho biết công nghệ AI sẽ được sử dụng để tăng năng suất và hiệu quả của người lao động trong nhiều ngành.

AI sẽ tạo ra những công việc mới chưa từng có trước đây, cũng như làm cho nhiều công việc bị biến mất hoặc lỗi thời.

Phát biểu của ông xuất hiện trong bối cảnh nhiều công ty đã giới thiệu hoặc công bố các dịch vụ triển khai AI riêng trong năm nay.

Microsoft cho biết vào đầu năm nay rằng dịch vụ nhắn tin cao cấp mới của họ, Teams Premium, sẽ được ChatGPT của Open AI đứng sau.

ChatGPT là một công cụ ra mắt vào tháng 11-2022. Nền tảng này tự động tạo phản hồi giống như con người với các câu hỏi và yêu cầu của người dùng theo cách tiên tiến hơn công nghệ trước đó.

Tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu của Twitter và Tesla, cho biết ông có kế hoạch ra mắt nền tảng AI của riêng mình trong nỗ lực thách thức các phiên bản AI của Mircosoft và Google.

Ông Musk cho biết nền tảng mới của ông, có tên là TruthGPT, sẽ là công cụ AI tìm kiếm sự thật tối đa để hiểu bản chất của vũ trụ".

Gần đây, công nghệ AI đã gây lo ngại cho các phụ huynh và nhà giáo dục. Một số ý kiến cho rằng học sinh có thể sử dụng ChatGPT để gian lận khi làm bài tập.

Tỉ phú công nghệ Jensen Huang

Jensen Huang thành lập Nvidia năm 1993 và giữ các vai trò là chủ tịch, giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị.

Bắt đầu từ lĩnh vực đồ họa PC, Nvidia đã xây dựng thị trường game trở thành ngành công nghiệp giải trí lớn nhất thế giới hiện nay.

CES 2013: Nvidia ra mắt máy chơi game AndroidCES 2013: Nvidia ra mắt máy chơi game Android

TTO - Hãng Nvidia tiến sâu vào thị trường giải trí với thiết bị chơi game Android cầm tay Project Shield tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2013.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên