Tag: trí tuệ nhân tạo

OpenAI tạm dừng giọng nói giống Scarlett Johansson

OpenAI, nhà phát triển ChatGPT, ngày 20-5 cho biết họ đang tạm thời tắt giọng nói AI nghe rất giống giọng của nữ diễn viên Scarlett Johansson.

AI giúp phân loại khối u não chỉ trong vài giờ

Đại học Quốc gia Úc đã phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân loại các khối u não nhanh và chính xác hơn.

Đại gia ô tô Nhật Bản bắt tay phát triển AI và chip thế hệ mới

Các nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản như Toyota, Nissan, Honda sẽ hợp tác để tập hợp chuyên môn trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn, nhằm phát triển phần mềm cho xe thế hệ tiếp theo.

AI phục dựng diện mạo của một trong những xác ướp ướt nổi tiếng nhất thế giới

Các chuyên gia đã phục dựng diện mạo của Tân Truy phu nhân, một trong những xác ướp ướt nổi tiếng nhất thế giới. Bà qua đời vào năm 163 trước Công nguyên.

Tien Phong Stem Robotics: Khích lệ học sinh yêu thích khoa học

Ngày 16-5, ban tổ chức Tien Phong Stem Robotics, một sân chơi trí tuệ cho những học sinh yêu thích khoa học, tổ chức họp báo về cuộc thi này.

Việt Nam có “siêu máy” CT 1975 lát cắt chẩn đoán đột quỵ, ung thư

Bệnh viện tại TP.HCM vừa đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp CT 1975 lát cắt tích hợp trí tuệ nhân tạo phiên bản mới nhất, giúp phát hiện đột quỵ, ung thư.

Tiết kiệm song hành sống xanh

Liệu có thể thực hành tiết kiệm và sống xanh cùng lúc được hay không đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trí tuệ nhân tạo và công nghệ số thổi làn gió mới cho du lịch văn hóa Trung Quốc

Tại Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh, triển lãm có tên gọi “Sự tráng lệ và hùng vĩ: Trải nghiệm phong phú về nghệ thuật hang động” đã được đón nhận nồng nhiệt.

Tranh Việt Nam gây ấn tượng tại Affordable Art Fair ở London

Các tác phẩm của 14 họa sĩ Việt Nam đã được giới thiệu tại hội chợ nghệ thuật quốc tế Affordable Art Fair 2024 diễn ra ở London, Anh từ ngày 8 đến 12-5, gây ấn tượng với người yêu nghệ thuật Anh và quốc tế.

Thử nghiệm camera trang bị AI tại Liên hoan phim Cannes

Công nghệ bảo đảm an ninh tiên tiến sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được triển khai tại Liên hoan phim Cannes nhằm thử nghiệm các ứng dụng tiềm năng cho Thế vận hội (Olympic 2024) Paris vào tháng 7 tới.