Tag: trí tuệ nhân tạo

Hướng con chọn nghề trong thời đại AI, Elon Musk nói 'hoang mang’

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Elon Musk đã bày tỏ mối quan tâm về AI, đồng thời bộc lộ khó khăn khi tìm động lực làm việc trước khả năng của công nghệ này.

‘Đọc’ thấu suy nghĩ của con người, AI đã làm được

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu sử dụng GPT1, tiền thân của AI ChatGPT, để dịch hình ảnh MRI thành văn bản nhằm hiểu được suy nghĩ của con người.

Loạt ảnh trái cây 'siêu to khổng lồ' nghi là sản phẩm AI

Những vườn trái cây trĩu quả, những quả "siêu to khổng lồ" thơm ngon... khiến dân tình được phen 'thèm nhỏ dãi'.

Dùng AI giả làm bạn thân của doanh nhân, lừa hơn 14 tỉ đồng

Một người đàn ông Trung Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để mạo danh và lừa đảo một doanh nhân 4,3 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 14,3 tỉ đồng.

Google cũng "sợ bỏ lỡ" như ai

TTCT - Chứng sợ bỏ lỡ (FOMO) cuộc vui náo nhiệt trí tuệ nhân tạo (AI)

Samsung mang chương trình giáo dục công nghệ toàn cầu đến miền Trung

Samsung Innovation Campus, chương trình giáo dục công nghệ thông tin và truyền thông toàn cầu dành cho giới trẻ, vừa được Samsung triển khai lần đầu tại miền Trung.

AI sẽ thay thế các nhà toán học?

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể viết các bài luận, tạo hình ảnh, và tất nhiên cũng có thể làm toán. Liệu chúng sẽ thay thế các nhà toán học?

Metaverse hết duyên, Zuckerberg còn nợ

TTCT - Vậy là giấc mơ đưa 1 tỉ người dùng Internet lên vũ trụ ảo Metaverse của Mark Zuckerberg đã khép lại không kèn không trống. Tệ hơn, điều mà CEO này đánh mất trong gần 3 năm theo đuổi nó không chỉ là rất nhiều tiền.

Thực hư chuyện Elon Musk tung ra 'robot vợ'

'Robot vợ' có tên là Catanella, hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Thậm chí, "nàng" còn có cả chu kỳ kinh nguyệt?! Tuy nhiên, dân tình bán tín bán nghi chuyện Elon Musk tung ra sản phẩm này lắm!

Kỹ sư Việt chiến thắng cuộc thi dùng AI phát hiện ung thư vú

Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, kỹ sư Việt vừa giành giải nhất cuộc thi 'Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh'.