Tag: Tăng năng suất

Mỹ: Lúa mì lai - chìa khóa đảm bảo sản lượng lương thực

Loại lúa mì lai của Tập đoàn Syngenta (Trung Quốc) sẽ được trồng trên diện tích 2.000-2.800ha tại Mỹ vào năm tới và nhân giống bằng cách ngăn chặn quá trình tự thụ phấn tự nhiên của cây trồng.

Xe tải nhẹ Suzuki - Giải pháp vận chuyển hàng hóa trong phố đông, hẻm nhỏ

Qua 8 tháng sử dụng, anh Ninh cho hay: ‘Đáng lẽ phải mua chiếc xe này từ lâu lắm rồi mới phải’.

Tập đoàn Meey Land và những định hướng tương lai

Việc triển khai dự án MEY 2 sẽ giúp cho Công ty CP Tập đoàn Meey Land hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý, vận hành hiệu quả hơn, góp phần hiện thực hóa chiến lược doanh nghiệp đề ra.

Israel giới thiệu mô hình tưới nước 4.0 cho trang trại nho

Mô hình giúp các chủ vườn nho tính toán chính xác nhu cầu về lượng nước, độ ẩm của cây dựa trên hệ thống dữ liệu do các trạm khí tượng trong khu vực cung cấp.

Sáng kiến nảy ra khi ‘rán trứng’, ‘về nhà với vợ’ tạo ra hàng tỉ đồng

TTO - Trong chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển" của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, có nhiều sáng tạo được vinh danh ra đời trong khi "chủ nhân" của chúng rán trứng, trên đường về nhà cùng vợ...

Xây dựng 'đầu não' để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

“Trước đây nếu ở tram gặp sự cố, chúng tôi thường biết sau và mất nhiều thời gian xử lý. Nhưng giờ đây, ngồi một chỗ chúng tôi vẫn chủ động mọi thứ”- ông Hoàng Đăng Nam nói rồi dẫn khách vào Trung tâm điều khiển để tận mắt chứng kiến.

Đề xuất tạm thời ‘bỏ trần’ giờ làm thêm tháng, tăng giờ làm thêm năm

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng đề xuất không áp dụng giới hạn giờ làm thêm mỗi tháng (40 giờ) và tăng tối đa thời gian làm thêm lên 300 giờ/năm là cần thiết nhưng chỉ nên áp dụng trong ngắn hạn.

Doanh nghiệp muốn Chính phủ tiếp tục giảm thuế, tăng cường gói hỗ trợ

TTO - Tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR) của khu vực kinh tế tư nhân đạt mức trung bình cao nhất và để tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định, hoạt động tốt hơn sau đại dịch, họ cần được hỗ trợ giảm thuế, lãi suất tín dụng...

Ngôi nhà đầu tiên trên thế giới do robot xây dựng hoàn toàn

Thay vì sử dụng đội thợ xây, ngôi nhà 3 phòng ngủ hoàn toàn được xây dựng bằng một robot xếp gạch do các chuyên gia công ty kỹ thuật Anh thiết kế.

Tiết kiệm thời gian cho công nhân

TT - Nguyễn Hoàng Nam, bí thư Đoàn Công ty cổ phần SX-TM May Sài Gòn, là tác giả của những đoạn phim (clip) kỹ thuật may tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, tăng thu nhập cho công nhân.