Tag: Tin công nghệ

CEO công nghệ: Không có chuyên môn về AI sẽ bị tụt hậu

Jensen Huang, giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn công nghệ Nvidia, cho rằng các công ty và cá nhân nên tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo (AI) để không bị tụt hậu.

Mục tiêu mới của Amazon: Dạy 10 triệu trẻ em lập trình mỗi năm

TTO - Mới đây, Amazon đã đưa ra chương trình đào tạo viết code cho hơn 10 triệu học sinh mỗi năm để định hướng cho nhiều em có suy nghĩ trở thành kỹ sư máy tính trong tương lai.

Giá cả của máy tính đã thay đổi như thế nào từ năm 1971?

TTO - Năm 1971 đánh dấu năm máy tính “trình làng” rộng rãi trong công chúng và từ đó đến nay hơn 40 năm, giá cả của thiết bị này cũng có nhiều thay đổi.

Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU

TTO - Trong ngày 4-7 bách khoa toàn thư trực tuyến mở Wikipedia dừng hoạt động tại ít nhất 3 nước châu Âu để phản đối việc Nghị viện châu Âu chuẩn bị thông qua luật bản quyền số.

Google bị tố cho phép các nhà phát triển ứng dụng ‘đọc’ Gmail

TTO - Một năm trước Google cam kết tăng bảo mật cho Gmail, song báo Wall Street Journal lại vừa phanh phui việc hàng trăm nhà phát triển ứng dụng đã có thể truy cập hàng triệu hộp thư Gmail.

Trí tuệ nhân tạo dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2018

TTO - Các nhà phát triển hệ thống phần mềm trí tuệ nhân tạo với thuật toán machine learning đã mô phỏng toàn bộ giải bóng đá vô địch thế giới 100.000 lần để hệ thống đưa ra các dự đoán kết quả.

Giá cổ phiếu ZTE lao dốc 40% sau lệnh cấm của Mỹ

TTO - Trong phiên giao dịch trở lại đầu tiên sau 8 tuần tạm ngưng vì lệnh cấm của chính quyền Mỹ, giá cổ phiếu công ty ZTE của Trung Quốc lao dốc 40%.

AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD

TTO - Tòa Mỹ vừa tuyên phán quyết cho phép AT&T mua tập đoàn truyền thông giải trí Time Warner với giá 85 tỉ USD, bất chấp phản đối của chính quyền tổng thống Donald Trump.

Toilet điện tử cho mèo giá 225 USD, bạn có muốn mua?

TTO - Chiếc toilet điện từ dành riêng cho mèo giá 225 USD này có khả năng phân tích mẫu phân và nước tiểu và “báo cáo” tình trạng sức khỏe của con vật tới chủ qua smartphone.

Xuất hiện ống robot cân bằng có thể dập các đám cháy khó tiếp cận

TTO - Dragon Fire Fighter, ống robot được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Tohoku của Nhật Bản và Viện Công nghệ Hachinohe, có thể cân bằng trên không và phun ra tia nước đang được đánh giá cao trong việc dập tắt các đám cháy nguy hiểm.