07/11/2018 13:10 GMT+7

Mục tiêu mới của Amazon: Dạy 10 triệu trẻ em lập trình mỗi năm

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Mới đây, Amazon đã đưa ra chương trình đào tạo lập trình cho hơn 10 triệu học sinh mỗi năm để định hướng cho nhiều em có suy nghĩ trở thành kỹ sư máy tính trong tương lai.

Mục tiêu mới của Amazon: Dạy 10 triệu trẻ em lập trình mỗi năm - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Với chương trình Amazon Future Engineer, Amazon cho biết mình sẽ bỏ ra khoảng 50 triệu USD, chi trả cho các trại hè cùng các khoản hỗ trợ ​​khác nhằm tạo điều kiện cho trẻ em và thanh thiếu niên từ các gia đình có thu nhập thấp có cơ hội nghiên cứu khoa học máy tính.

Theo đó, chương trình sẽ cung cấp các lớp học sau giờ học chính khóa tại các văn phòng Amazon trên toàn nước Mỹ. Nhân viên Amazon sẽ đứng lớp giảng dạy, còn giáo trình và tài liệu học tập chẳng hạn như Code.org hay Coding with Kids sẽ được các đối tác của Amazon phụ trách.

Amazon cũng đang lên kế hoạch cho việc đào tạo giáo viên trực tuyến cho 2.000 trường học, mang đến các gói học bổng và cơ hội thực tập.

Hiện chương trình này đã được thử nghiệm tại một số trường, trong đó có trường Monsignor Scanlan ở New York. Jennifer Tulipano, một giáo viên của trường, cho biết mình đã được đào tạo về mã hóa trực tuyến trong tháng 9 và mới đây đã bắt đầu giảng dạy hai lớp khoa học máy tính ở trường

Tulipano nhận định: "Việc áp dụng chương trình của Amazon là cần thiết, bởi lẽ có rất nhiều sinh viên nhận được yêu cầu từ các trường đại học rằng các em cần phải có những nền tảng cơ bản về khoa học máy tính nếu muốn theo đuổi lĩnh vực này."

Các công ty khác, bao gồm cả Microsoft và Facebook, cũng đang rục rịch đưa các chương trình dạy lập trình vào trường học với mong muốn sớm đào tạo được nguồn nhân lực cho tương lai, tránh các tình trạng thiếu hụt nguồn kỹ sư máy tính.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, bạn có thể tham khảo trên AmazonFutureEngineer.com.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên