Tag:

Chương trình đào tạo

Nếu sinh viên thiếu ý thức học tập, cần nhìn lại giảng viên

Nếu sinh viên thiếu ý thức học tập, cần nhìn lại giảng viên

TTO - Nhiều giảng viên than phiền là sinh viên hiện nay rất thiếu ý thức học tập nhưng theo tôi, chính người dạy cũng cần nhìn nhận lại chính bản thân mình…

02:13

Cách mạng công nghiệp 4.0: dạy gì cho sinh viên?

TTO - Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các trường đại học cần chuẩn bị và trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng gì?

09:50

Xưởng bia trong trường ở Canada

TTO - Xưởng bia hoạt động như một doanh nghiệp trong nhà trường, là nơi học và thực hành nghề của sinh viên.

10:24

Nhiều ĐH 'nhập khẩu' chương trình đào tạo, hiệu quả ra sao?

TTO - Nhiều trường ĐH đang đẩy mạnh 'nhập khẩu' chương trình đào tạo, có trường đã dạy như các trường ĐH thuộc top 100 trên thế giới.

05:20

ĐH Duy Tân: Xuất sắc trong giảng dạy đồ án kiến trúc

TTO - TS. KTS. Lê Vĩnh An - trưởng Khoa Kiến trúc Đại học (ĐH) Duy Tân - cùng các giảng viên trong nhóm được bầu chọn giải Xuất sắc tại sự kiện "Sáng tạo trong Giảng dạy Đồ án Kiến trúc".

11:00

Khóa nhập môn phương pháp giáo dục Montessori (AMI)

Phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952).

06:19

Đại học Singapore, Mỹ dạy sinh viên ra sao?

TTO - Tại Việt Nam, cách dạy chủ yếu vẫn là "thầy nói - trò nghe", trong khi các trường nước ngoài có nhiều phương pháp dạy và học khá thú vị, hiệu quả.

09:30

Sim Global Education - thay đổi định nghĩa việc học

Để hòa nhịp với tốc độ thay đổi nhanh chóng của thế giới, các thành phố lớn đang ra sức cải tạo để đưa ra những phương án tối ưu cho các vấn nạn xã hội: gia tăng cơ sở hạ tầng đô thị, sự dụng năng lương hiệu quả cũng như tình trạng ùn tắc giao thông.

09:12

Đại học HIU công bố chương trình đào tạo 'Hội nhập quốc tế'

TTO - Nhà trường mời doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình, giúp khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn gần nhau hơn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, sát nhu cầu thực tiễn.