13/06/2018 11:12 GMT+7

Toilet điện tử cho mèo giá 225 USD, bạn có muốn mua?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Chiếc toilet điện từ dành riêng cho mèo giá 225 USD này có khả năng phân tích mẫu phân và nước tiểu và “báo cáo” tình trạng sức khỏe của con vật tới chủ qua smartphone.

Toilet điện tử cho mèo giá 225 USD, bạn có muốn mua? - Ảnh 1.

Ảnh: ASAHI

Theo báo Asahi (Nhật Bản) đây là thiết bị điện tử do hãng Sharp chế tạo. Chiếc toilet điện tử dành cho thú cưng này sẽ được bán với giá 225 USD chưa kể thuế trên trang web của công ty Sharp kể từ ngày 30-7.

Ngoài chi phí mua ban đầu, những người dùng sẽ phải đóng thêm một khoản phí thuê bao hàng tháng để sử dụng dịch vụ vào khoảng 300 yen (2,71 USD) chưa kể thuế.

Với việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối (IoT) giúp kết nối mọi thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng trong gia đình với các nhà cung cấp dịch vụ thông qua mạng Internet, hãng Sharp đã có thể tạo ra những thiết bị điện tử kiểu như chiếc toilet dành cho thú cưng.

Nguồn: RANDOLPH SILVIA/YOUTUBE

"Thú cưng giờ đã được xem như các thành viên trong gia đình", ông Yoshisuke Hasegawa, một quan chức cấp cao tại Sharp, chia sẻ quan điểm của nhà sản xuất. Sharp đặt mục tiêu doanh thu vào khoảng 10 tỉ yen với các sản phẩm điện tử dành cho thú cưng trong năm tài chính 2020.

Chiếc toilet thông minh dành cho mèo sử dụng các cảm biến để thu thập thông tin liên quan, gồm các phân tích về nước tiểu và trọng lượng của mèo, sau đó truyền gửi dữ liệu này tới một chương trình AI thông qua kết nối Internet.

Tiếp đó công nghệ AI sẽ phân tích thông tin dựa trên những dữ liệu thu thập được trong một nghiên cứu do đại học Tottori và công ty Sharp phối hợp thực hiện.

Khi chương trình phát hiện những bất thường về tình trạng sức khỏe của mèo, nó sẽ gửi báo cáo kèm theo thông tin đó và dữ liệu sức khỏe hàng ngày của con vật tới smartphone của người dùng.

Từ “gọi toilet” đến nhà vệ sinh không cần nước Từ “gọi toilet” đến nhà vệ sinh không cần nước

TTCT- Mong ước của cư dân hiện đại thời điện thoại thông minh là có thể “gọi” toilet di động đến “cứu nguy” khi cần kíp, còn với những người chưa được tiếp cận với nhà vệ sinh cơ bản, công nghệ “toilet không cần nước” có thể đem đến những thay đổi mang tính cách mạng thật sự.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên