09/05/2018 10:50 GMT+7

Ổ khóa điện tử không an toàn như bạn nghĩ

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Các nhà nghiên cứu bảo mật F-Secure cảnh báo rằng các ổ khóa điện tử trên hàng triệu phòng khách sạn trên toàn thế giới rất dễ bị tấn công thông qua các lỗ hổng phần mềm.

Ổ khóa điện tử không an toàn như bạn nghĩ - Ảnh 1.

Ảnh: DPA

F-Secure cho biết họ đã quan tâm đến vấn đề này kể từ khi một chiếc laptop bị đánh cắp từ một phòng khách sạn trong một hội nghị an ninh mạng ở Berlin cách đây 15 năm mà không có dấu vết của bất kỳ đột nhập nào vào phòng.

Chuyên gia bảo mật Timo Hirvonen cho biết: "Chúng tôi muốn tìm hiểu xem cách thức nào có thể vượt qua khóa điện tử mà không để lại dấu vết và phát hiện ra rằng nếu khai thác lỗ hổng trong phần mềm, tội phạm dễ dàng tạo ra chìa khóa số phù hợp với tất cả các cánh cửa của một tòa nhà."

Từ năm 2012, hầu như ổ khóa điện tử đã được lắp đặt tại nhiều khách sạn và căn hộ cao cấp. Vì thế, các nhà sản xuất ổ khóa cũng nhanh chóng nghiên cứu để tìm ra những rủi ro liên quan đến điểm yếu của phần mềm.

Mới đây, nhà sản xuất Thụy Điển Assa Abloy, một chuyên gia trong lĩnh vực khóa cửa, đã công bố bản cập nhật phần mềm để giải quyết điểm yếu được xác định trong các ổ khóa điện tử, được gọi là Vision Software.

Assa Abloy cho biết: "Vision Software cuối cùng cũng đã hoàn thành sau 12 năm và hàng ngàn giờ làm việc chuyên sâu của các nhân viên tại công ty chúng tôi.

Bản cập nhật này chỉ phần nào giúp những người đang sử dụng ổ khóa điện tử có được sự bảo mật cao hơn chứ chưa phải tối ưu bởi lẽ các công nghệ khóa mới vẫn đang trên đà phát triển nhanh chóng."

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên